Thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavia là một trong những xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay. Đối với những người yêu thích sự đơn giản, tinh tế thì Scandinavia là phong cách thiết kế hoàn hảo cho bạn lựa chọn.

5 sai lầm hàng đầu trong thiết kế nội thất theo phong cách scandinavia
5 sai lầm hàng đầu trong thiết kế nội thất theo phong cách scandinavia

Trong khi nhiều người nhìn vào phong cách Scandinavia như là một sự đơn giản và dễ dàng nhưng thực tế là khác biệt. Mọi người thường có khuynh hướng hay mắc sai lầm khi cố gắng thiết kế theo phong cách Scandinavia. Dưới đây là 5 sai lầm mà nhiều người thường gặp phải trong việc lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavia.

1. Sàn nhà

Theo phong cách Scandinavia thì sàn nhà phải được lát gạch sáng bóng và không có bất kỳ vật dụng gì khác trên sàn nhà nhằm tránh sự chú ý của cả căn phòng vào tấm thảm trải sàn. Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất của mọi người.

Khi nói đến thảm trải sàn và sàn nhà theo phong cách Scandinavia, mọi thứ cần phải được gắn kết với nhau. Miếng thảm phải bổ sung cho sàn nhà và ngược lại. Thêm một tấm thảm in động vật là một trong những sai lầm của chủ nhà. Điều đó có thể đặt trong một ngôi nhà hiện đại, nhưng không phải trong thiết kế của người Scandinavia, nơi tập trung vào sự đơn giản.

2. Màu sắc

Phong cách Scandinavia là sử dụng màu trắng và xám, đôi khi bạn có thể thêm một chút màu sắc khác. Điều đó không có nghĩa là bạn đột nhiên sơn một mảng màu đậm nên. Bạn có thể thêm màu nhạt hoặc màu phấn.

Màu đen và trắng là sự kết hợp thường được sử dụng nhất, nhưng bạn luôn có thể kết hợp mọi thứ bằng cách sử dụng màu kem trắng, nâu nhạt, champagne beige, các sắc thái khác của màu trắng, màu nâu và bất cứ thứ gì ở giữa.

3. Chất liệu gỗ

Khi nói đến vật liệu thì  gỗ là chất liệu được ưa thích của người Scandinavia. Và điều này bao gồm mọi thứ trong nhà, trừ phòng tắm. Nhưng trong khi người ta thêm gỗ vào thiết kế nội thất của họ, họ quên đặt trọng tâm hay những điểm nhấn vào vào căn phòng.

Ngừng ẩn và tự hiện mình. Đây là nguyên tắc chính trong phong cách thiết kế Scandinavia. Bạn có thể thêm chất liệu gỗ vào nhiều nơi khác thường. Ví dụ, lớp gỗ trên trần nhà làm tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho căn phòng.

Một sai lầm nữa khi nói đến gỗ là mọi người quên loại bỏ màu vàng tự nhiên của gỗ như gỗ sồi và thông. Để làm như vậy, sử dụng dầu xám và các yếu tố gỗ của bạn sẽ tỏa sáng như chưa bao giờ được tỏa sáng.

4. Loại bỏ các vật dụng không cần thiết

Chúng tôi nói phong cách Scandinavia là sự tối giản, nó tập trung vào sự đơn giản và đa chức năng. Nhưng một số người cố gắng thêm cảm xúc cá nhân bằng các phụ kiện. Và khi làm như vậy, đặc biệt áp dụng cho những phụ nữ yêu thích phong cách thời trang đầy màu sắc và hợp thời trang, họ đã phá vỡ một trong những nguyên tắc chính của thiết kế Scandinavia.

Loại bỏ mọi thứ giảm bớt sự lộn xộn càng tốt. Tất cả những hộp, tác phẩm điêu khắc và tất cả mọi thứ giữa bạn nghĩ nên đại diện cho một dấu hiệu trong phòng? Hãy quên chúng đi và như vậy căn phòng của bạn sẽ đẹp hơn. Phụ nữ cần phải chấp nhận rằng khi nói đến thiết kế của Scandinavia thì phương châm “ít hơn nhiều” luôn luôn phù hợp.

5. Chức năng

Những nhà thiết kế của người Scandinavia có thể sống động và có nhiều chức năng. Bất cứ khi nào bạn thêm một đồ nội thất hãy xem xét vị trí của nó.

SHARE