căn hộ nhỏ nên chọn màu sơn nào cho phù hợp 1

Trong một căn phòng nhỏ riêng hoặc một căn hộ nhỏ nói chung, chọn một màu sơn là một công việc khó khăn. Nhưng điều tốt là trong căn hộ nhỏ, bạn có thể chọn một màu bạn thực sự yêu thích vì nó không chiếm nhiều diện tích.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu xem xét màu sắc để sơn ngôi nhà hoặc căn phòng, bạn cần phải suy nghĩ những gì bạn muốn đạt được với màu sơn đó. Bạn có muốn làm cho căn phòng nhìn và cảm thấy rộng hơn, hoặc bạn muốn làm cho nó cảm thấy ấm cúng hay ấm áp và thoải mái.

Nguyên tắc cơ bản là để các phòng nhỏ có cái nhìn lớn hơn, bạn cần phải sử dụng những mầu sắc nhẹ nhàng, trong khi đối với sự ấm áp, bạn cần phải lựa chọn màu sắc bão hòa và phong phú. Màu sắc vàng chanh sẽ làm cho những căn phòng mà bạn bắt đầu trong ngày trở nên tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chúng tạo những điểm nhấn ở trong phòng, chẳng hạn như nhà bếp và phòng ăn, vì những màu vàng chanh sẽ tạo cho bạn cảm giác tươi vui hơn trong bữa sáng hay những ly cà phê buổi sáng.

Một điều cần lưu ý là ngày nay, bạn có thể tự vẽ một căn phòng của mình bằng các công cụ và các chương trình có sẵn trên internet. Có một số công cụ miễn phí trực tuyến có sẵn và chúng có thể giúp bạn vẽ phòng của bạn bằng cách sử dụng máy tính.

Vậy, đối với căn hộ nhỏ nên chọn màu sơn nào cho phù hợp? Hãy cùng đi đến xem xét các lựa chọn màu sắc sau đây.

Màu xanh dương

căn hộ nhỏ nên chọn màu sơn nào cho phù hợp 2

Hầu hết mọi người sẽ chọn màu trắng và sáng trong một căn hộ nhỏ. Nhưng một màu tối là một thủ thuật tạo cho căn phòng có độ sâu. Các nhà thiết kế thường sử dụng thủ thuật này, và khi nói đến màu tối, màu xanh dương là sự lựa chọn lý tưởng vì nó tối, có kết cấu, phong phú và rất dễ chịu và dễ kết hợp với các phụ kiện ánh sáng khác.

Quy tắc quan trọng để làm theo là sơn phòng trong màu tối như màu xanh dương đòi hỏi phải cân bằng với vật liệu phản chiếu để tăng cường ánh sáng, như gương, các bộ phận kim loại và đồ nội thất có gương. Thêm một đèn chiếu sáng trong phòng.

2. Sử dụng Gỗ có màu nâu

Ngày nay, phong cách thiết kế Scandinavia là một tác phẩm khổng lồ trong thế giới thiết kế nội thất. Và một trong những nguyên tắc cơ bản của thiết kế là thêm nhiều nguyên tố tự nhiên, chủ yếu là gỗ trong thiết kế của căn hộ. Nhiều người chọn đồ gỗ, và đó là ý tưởng tuyệt vời.

Nhưng thậm chí còn tốt hơn là đi cùng với đồ nội thất bằng gỗ với một màu sắc mà cũng cảm thấy tự nhiên, nhưng nó không xuất hiện nhiều. Sử dụng gỗ có màu nâu nhạt là một trong những lựa chọn tốt nhất ở đây, vì nó có thể pha trộn hoàn hảo với tông màu đậm hơn cho đồ nội thất và kết quả trong một sự pha trộn lý tưởng.

Nếu đồ nội thất của bạn có màu nâu nhạt, sử dụng màu nâu sậm trên tường sẽ không tạo ra hiệu quả như nhau. Trộn ánh sáng với bóng đèn là một sai lầm. Trong khi căn phòng và các yếu tố sẽ pha trộn, trong một không gian nhỏ sẽ trông có vẻ chật chội.

3. Sử dụng màu trắng

căn hộ nhỏ nên chọn màu sơn nào cho phù hợp 3

Đây là màu sắc mà đầu tiên bạn cần nhớ khi nghĩ đến một tùy chọn để tăng không gian một cách trực quan nhất. Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng màu trắng cho căn hộ nhỏ của bạn. Trước tiên, màu trắng là rõ ràng, là màu sắc tinh khiết và tốt nhất cho việc tạo ra một ảo ảnh của không gian lớn hơn.

Màu trắng cũng là màu trung tính, cho phép bạn có thể kết hợp với các màu khác cho đồ nội thất và phụ kiện.

4. Màu be

Nói về màu trung tính, sau màu trắng là màu be. Màu be cho phép bạn rất nhiều khả năng và mang lại cho bạn sự linh hoạt. Đó là một màu rất gần với tông màu gỗ, nhưng khác theo cách riêng của nó. Tương tự như màu trắng, màu be có nhiều sắc thái và các tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như cappuccino, ngà voi, kem và nhiều hơn nữa.

Một lợi ích của màu be là mặc dù nó là một màu trung tính, nó cho một cảm giác ấm áp và cung cấp ánh hào quang đó là sự hoàn hảo cho không gian nhỏ. Và điều tốt nhất là màu be có thể kết hợp với mọi thứ.

5. Màu vàng nâu

Chúng tôi có đề cập đến màu sắc tươi sáng ở phần vào đầu, và một trong những sáng nhất trong số đó là màu nâu vàng hoặc vàng chanh. Cả hai màu đều hoạt động tuyệt vời trong một phòng khách nhỏ, nó tạo cảm giác mang những tia nắng mặt trời vào trong phòng.

Uyenuong.net

Tìm bài viết với từ khóa:

  • cách chọn màu sơn
  • phòng nhỏ chọn màu sơn nào
  • nhà nhỏ sơn màu nào phù hợp

LEAVE A REPLY