Dropshipping Amazon là một hình thức kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận đã thu hút nhiều người chơi. Đây là một hình thức giao dịch trực tuyến, có nhiều ưu điểm hơn so với giao dịch trực tuyến thông thường và hỗ trợ người bán một cách tối đa. Vậy dropshipping Amazon có tốt không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Amazon dropshipping và cách thực hiện.

Dropshipping Amazon là gì?

Dropshipping là một phương thức thực hiện bán lẻ trong đó cửa hàng không giữ hàng tồn kho. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể mà không có hàng trong kho, họ sẽ mua sản phẩm đó từ bên thứ ba và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng. Kết quả là, những người bán này không bao giờ nhìn thấy hoặc xử lý các sản phẩm.

Amazon Dropshipping là gì?

Amazon dropshipping là cách để những người bán hàng hoặc muốn bán hàng trên Amazon sử dụng chính Amazon để thực hiện các đơn đặt hàng của họ, bạn không sở hữu hoặc đăng nhập vào kho hàng của Amazon. Thay vì lấy nguồn hàng dropshipping tại việt nam, bạn sẽ lấy nguồn hàng tại Âmzon. Dịch vụ này phù hợp với những người muốn kinh doanh nhưng có ít vốn.

Amazon Dropshipping là một hình thức kinh doanh với hai khái niệm:

 • Bạn mở một cửa hàng trên Amazon và bắt đầu bán sản phẩm trực tiếp từ các nhà cung cấp khác (người bán trên Amazon: tức là bạn bán hàng trên Amazon).
 • Mở một cửa hàng trực tuyến hoàn toàn riêng biệt và giao hàng từ Amazon (người mua Amazon: tức là bạn mua hàng từ Amazon).

Dropshipping Amazon có tốt không?

Để đánh giá dropshipping Amazon có tốt không, hãy cúng tham khảo một số ưu và nhược điểm của Amazon dropshipping mà bạn cần biết để hiểu đầy đủ về mô hình kinh doanh này nhé.

Ưu điểm

Amazon Dropshipping có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Cơ sở khách hàng lớn : Amazon có một lượng lớn người mua tiềm năng và có thị phần lớn nhất trong tất cả các thị trường thương mại điện tử trên thế giới.
 • Dễ thiết lập : Dropshipping không yêu cầu các bước như chuẩn bị hàng tồn kho hoặc giao hàng, vì vậy việc thiết lập dễ dàng hơn các hình thức kinh doanh khác trên Amazon.
 • Ít hoặc không tốn chi phí : Dropshipping không tốn nhiều chi phí như lưu kho, đóng gói,… nên chi phí bán hàng luôn được giữ ở mức tối thiểu.
 • Rủi ro thấp : Bạn có thể thử các sản phẩm khác nhau mà không vi phạm chính sách. Đồng thời, Amazon có danh mục sản phẩm đa dạng nhằm mang đến sự thuận tiện cho người bán.
 • Tự do hơn : không bị ràng buộc vào một địa điểm cụ thể. Bất cứ khi nào có thể làm việc với hoặc cộng tác với các nhà cung cấp thực hiện đơn hàng.

Amazon Dropshipping là gì?

Nhược điểm

Ngoài những lợi ích trên, Dropshiping Amazon có những hạn chế sau:

 • Phí: Bạn trả phí để truy cập vào nguồn dữ liệu khách hàng khổng lồ của Amazon. Phí khác nhau tùy theo loại sản phẩm, dao động từ 8% đến 15%.
 • Bạn không thể “làm bất cứ điều gì bạn muốn”: mọi thứ bạn làm về xây dựng thương hiệu, quảng cáo, v.v. dưới sự kiểm soát của Amazon. Bạn phải tuân thủ các quy tắc của Amazon. Nếu không, tài khoản của bạn có thể bị khóa.
 • Amazon thất bại trong việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng: Amazon tập trung vào sản phẩm chứ không phải người bán. Amazon hiếm khi tương tác với khách hàng, điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ của Amazon với khách hàng.

Cách sử dụng Dropshipping trên Amazon

Quy trình thực hiện Amazon Dropshipping đơn giản

Quy trình thực hiện Dropshipping được trình bày chi tiết như sau:

 • Bước 1 – Tìm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp và thương lượng giá cả, phương thức vận chuyển. Đây là bước quyết định 80% thành công cho chiến dịch của bạn.
 • Bước 2 – Chọn kênh bán hàng của bạn (cập nhật sản phẩm của bạn trên Amazon, eBay hoặc trang web bán hàng khác hoặc tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn).
 • Bước 3 – Quá trình xử lý thanh toán giữa bạn và khách hàng được thực hiện thông qua các giao dịch điện tử như Paypal, Payoneer, v.v.
 • Bước 4 – Sau khi nhận được đơn đặt hàng của khách, làm việc trực tiếp với nhà cung cấp để chuyển hàng cho khách.
 • Bước 5 – Sau khi nhà cung cấp hoàn tất quy trình đóng gói, bạn có thể theo dõi trạng thái vận chuyển của đơn hàng.
 • Bước 6 – Bạn sẽ thấy lợi nhuận sau khoảng một tháng bán hàng. Bạn có thể xem xét, điều chỉnh và tinh chỉnh các giai đoạn này ngay bây giờ để hưởng lợi từ chúng trong tương lai.

Hướng dẫn Dropshipping trên Amazon chi tiết

Chọn sản phẩm để bán

Khi bắt đầu kinh doanh trên Amazon, bạn cần chọn những sản phẩm có nhu cầu cao để dễ bán hơn. Công cụ Jungle Scout sẽ giúp bạn tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng.

Công cụ này cung cấp dữ liệu quan trọng để giúp bạn hiểu hành vi mua hàng của khách hàng, những gì họ thích và không thích. Xác định đúng sản phẩm tiềm năng bạn sẽ có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Dropshipping Amazon 

Tìm đúng nhà cung cấp

Tìm đúng nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng trong mô hình dropshipping bởi các bước đóng gói và vận chuyển đến tay khách hàng đều do nhà cung cấp thực hiện.

Ngày nay, việc tìm nhà cung cấp thông qua dropshipping không khó. Bạn cần tìm và chọn nhà cung cấp có chiết khấu tốt nhất và làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả khi có vấn đề phát sinh.

Bạn cũng nên kiểm tra đánh giá của khách hàng và đánh giá mua hàng để tìm nhà cung cấp sản phẩm chất lượng.

Tạo tài khoản để bán hàng trên Amazon

Bạn cần đăng ký Amazon dropshipping để bắt đầu kinh doanh và bán hàng trên Amazon . Sau khi đăng ký, bạn sẽ có 2 gói dịch vụ để lựa chọn là gói cá nhân (individual plan) và gói chuyên nghiệp ( professional plan ). Chọn gói dịch vụ phù hợp dựa trên mô hình kinh doanh của bạn.

Gói Chuyên nghiệp được tối ưu hóa hơn và cung cấp nhiều lợi ích cũng như phần thưởng nếu bạn bán được hơn 40 mặt hàng mỗi tháng.

Tạo danh mục sản phẩm của bạn

Sau khi tạo tài khoản trên Amazon, bạn cần đăng danh sách sản phẩm được chọn lọc. Bạn nên tuân theo các quy tắc về hình ảnh cùng với nội dung mô tả sản phẩm do Amazon cung cấp để tối ưu hóa sản phẩm của bạn và dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng.

Yêu cầu được xử lý

Khi nhận được đơn hàng của khách, bạn cần gửi mã vận chuyển để nhà cung cấp đóng gói và vận chuyển. Vì Amazon cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế nên thời gian giao hàng khá lâu, chưa nói đến trường hợp trục trặc. Bạn cần tính toán thêm thời gian để thông báo cho khách hàng trong trường hợp họ cảm thấy khó chịu.

Nền tảng Dropshipping uy tín – Droppii

Droppii là một trong các nền tảng dropship Việt Nam uy tín, kết nối các nhà cung cấp, người bán hàng trực tuyến và khách hàng cuối cùng để tạo thuận lợi cho thương mại trực tuyến.

Droppii đã thu hút hơn 65.000 người bán hàng trực tuyến và với kỹ năng cũng như kinh nghiệm cung cấp hơn 135.000 SKU mỗi tháng, Droppii cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, đơn giản và an toàn.

Dropshipping với Droppii là một ý tưởng tuyệt vời cho phép bạn kiếm thêm thu nhập đảm bảo. Droppii bán gần 2.000 sản phẩm chất lượng từ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nội thất, công nghệ đến quần áo và phụ kiện.

Droppii luôn giúp mọi người bắt đầu kinh doanh với số vốn tối thiểu, tư vấn và hướng dẫn đối tác từng bước. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký, điền thông tin cơ bản vào biểu mẫu và nhận trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Hotline: 1900 3126
 • Email: support@droppii.com
 • Website: https://www.droppii.com/
 • DROPPII VIỆT NAM: 39A Tạ Hiện, Khu phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • DROPPII USA INC: 400 South 4th Street, Suite 500, Las Vegas, Nevada, United States 89101
 • DROPPII UK LTD: 160 City Road, London, United Kingdom
 • DROPPII SINGAPORE: Bo Cong Anh Pte. Ltd. 9 Raffles Place, #26-01, Republic Plaza, Singapore (048619)
 • DROPPII THAILAND: 333/196, Soi Sannibat Tesaban Chankasem, Bangkok, Thailand
 • DROPPII CAMBODIA: Street 368, Sangkat Boeung Keng Kang 3, Phnom Penh, Cambodia

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về dropshipping trên Amazon và giải đáp thắc mắc “dropshipping Amazon có tốt không?”. Làm dropshipping trên Amazon sẽ khó hơn làm dropshipping trên các sàn thương mại điện tử trong nước , bởi sự giám sát chặt chẽ hơn. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu để tránh những rủi ro không đáng có.

LEAVE A REPLY