google dịch nói bậy
Google dịch nói bậy chửi sấp mặt người dùng

Ứng dụng google dịch hay còn gọi là google translate hiện nay được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có nhiều phiền toái liên quan đến gg dịch. Người dùng phản ánh hiện tượng google dịch nói bậy, chửi bậy bạ khi chuyển ngôn ngữ. Vậy nguyên nhân là do dâu? Hãy cũng Uyenuong.net đi tìm hiểu những tình huống dở khóc dở cười này nhé.

Nguyên nhân google dịch nói bậy

Được cung cấp bởi nhà phát hành Google công cụ này giống như một thông dịch viên luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng bất cứ khi nào chỉ cần có smartphone hay máy tính được kết nối internet. Với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và google dịch có thể nhận biết qua văn bản, giọng nói, hình ảnh. Vậy vì sao google dịch nói bậy?

Để trả lời câu hỏi này, thì bạn cần biết đó là google dịch có một mục cộng đồng. Chức năng này là: “Bạn có thể giúp cho các bản dịch của chúng tôi tốt hơn và thậm chí là thêm những ngôn ngữ mới với tư cách là thành viên của Cộng đồng Google Dịch.”

troll chị google dịch

Vì thế với những từ ngữ ít gặp thì google dịch cho phép người dùng đóng góp ý nghĩa, giải thích để hoàn thiện hơn. Chính điều này đã vô tình tạo ra một lỗ hổng cho những bản dịch sai và xuất hiện những câu dịch bậy bạ bằng tiếng việt.

Hiện tượng nay không chỉ bắt gặp ở nước ta mà còn ở nhiều ngôn ngữ khác như tiếng anh, tiếng nhật… Đây cũng là vấn đề khá đau đầu với các kỹ sư google.

Những lần google dịch chửi sấp mặt người dùng

Với niềm tin mãnh liệt vào chị google, không biết sau khi xem các bức hình dưới đây mọi người có bị “vỡ mộng” hay không.

Sau khi “nhắc nhẹ” người dùng phải sử dụng dùng câu từ chính xác thì chị mới dịch được. Còn chị google sai chính tả thì bạn phải tự chịu

Người dùng chỉ ghi thiếu một chữ cái thôi cũng đã bị chị google buông những lời đầy cay đắng

google dịch nói bậy
Google dịch nói bậy chửi sấp mặt người dùng

Một người dùng đã chia sẻ, khi dịch từ tiếng Anh “go o morning” sang tiếng Việt cũng đã nhận được kết quả choáng váng không kém

Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt đều được chị google đều trả về những bản dịch hết sức lạ lùng. Một người đã thử dịch một từ tiếng Việt sang tiếng Anh xem có quả quan hay không thì cũng nhận lại cái kết “đắng lòng”.

google dịch chửi bậy

Không chỉ dịch sai, chửi người dùng mà nhiều người còn phát hiện ra google dịch gặp lỗi như ma nhập khi cho ra các kết quả khó hiểu giống như một lời tiên tri đầy rùng rợn vậy.

Chỉ một từ “ag” không có nghĩa gì được lặp lại liên tục lại được google dịch ra thành một câu hoàn chỉnh là “Theo như kết quả, tổng số con trai của bộ lạc Gershon đó là 50,000”.

Google dịch cũng tiên tri về ngày tận thế sắp diễn ra khi đồng hồ điểm 12 giờ vào 3 phút nữa. Đọc đến đây có ai cảm thấy lạnh sống lưng không?

Trên đây chỉ là một số lỗi nhỏ của google dịch được người dùng phát hiện ra. Nhưng hiện nay các lỗi này đã được google khắc phục và cho ra các kết quả chính xác, không còn những bản dịch đáng sợ như trên.

LEAVE A REPLY