Neymar nổi tiếng với khả năng ghi bàn và chơi tốt bằng cả hai chân. Cầu thủ trẻ sinh năm 1992 này thường được so sánh với cựu tiền đạo người Brazil và Santos Pelé. Trên sân cỏ, Neymar là một trong những vận động viên nổi tiếng và xuất sắc nhất thế giới. Đặc biệt, anh còn là một trong những cầu thủ đắt giá nhất làng thể thao thế giới. Hãy cùng khám phá 10 kỹ thuật của Neymar được anh áp dụng trên sân ngay hôm nay từ nguồn xoilac nhé!

Roll Chop – Cắt lăn bóng

Khi có đối thủ ở gần, bạn là người cầm bóng để bóng không thể dễ dàng bị cướp khỏi tay bạn. Đá bóng bằng chân thuận về phía trước hơn một foot, trong khi chân sau dùng đà để nhảy và nhấc bóng lên. Chân cầm bóng lập tức dùng chân bước vào đá chéo về phía sau, rồi lập tức chạy theo bóng để tránh bị cướp. Đối thủ của bạn sẽ không thể dự đoán được bạn sẽ cắt bóng như thế nào.

Pull Behind and Go – Kéo bóng về sau và chạy

Đây là cách giúp bạn cứu bóng để đối thủ không thể cướp bóng của bạn. Dùng chân giữ bóng để rê bóng về phía sau, đây là lúc đối thủ đang đứng trước mặt khiến bạn không thể chạy thẳng với bóng. Sau khi kéo bóng về, bạn đánh bóng đồng thời bằng má trong bàn chân để đá bóng sang chân kia. Chân còn lại có nhiệm vụ lấy đà và đưa bóng về phía trước mà đối phương không kịp thực hiện. hiểu, cái bóng của bạn.

TOP 10 kỹ thuật hay nhất của Neymar bạn không nên bỏ lỡ

Roll Top Meg – Kiểu đá cuộn bóng

Khi đối mặt với một đối thủ rất mạnh, hãy sử dụng kiểu lăn này một cách khéo léo nhất có thể hoặc dùng nhanh tay và nhanh mắt để quan sát. Bạn thường dùng nửa bàn chân để lăn bóng, sau đó đẩy nhẹ bóng sang một bên hai đến ba lần để có thể nhìn thấy khi nào đối thủ sơ hở, sau đó sút qua các khoảng trống ở hai bên chân đối phương. thu hồi bóng nhanh chóng. bóng vào khung thành đối phương.

Off Back Leg – Kiểu đá từ chân sau

Đây là kiểu đá đòi hỏi hậu vệ đối phương phải quan sát để học hỏi. Bạn chạy với quả bóng gần khung thành đối phương và các hậu vệ tiếp cận ngay trước mặt bạn. Bạn dùng lòng bàn chân để chặn bóng như thể bạn định thực hiện một cú đá giả để khiến đối thủ bối rối. Sau đó bạn sẽ dùng cả hai chân để ép bóng, đồng thời bạn sẽ dùng một chân để trả bóng lại để hậu vệ không thể cướp bóng.

Drag’n Go – Kéo và chạy

Sử dụng má trong của bàn chân để rê bóng trong khi giữ bóng bằng chân thuận. Hậu vệ đối phương bước tới trước mặt bạn để cướp bóng. Sau đó, hậu vệ đối phương cướp bóng trước hoặc ngay lập tức dùng ngón chân chạm bóng dứt khoát và nhanh chóng chạy ra phía sau hậu vệ để lấy bóng.

Shaky Leg – Kỹ thuật đánh lừa

Đó là lối đá như vũ công, thể hiện sự nhạy cảm với bóng, khiến đối thủ khó cướp bóng từ bạn. Di chuyển chân đá qua lại phía sau quả bóng, hoặc bạn có thể chạy chậm tại chỗ như thể đang chạy theo các hướng khác nhau. Khi hậu vệ đối phương không đoán trước được bạn sẽ ném bóng theo hướng nào, hãy nhanh chóng chọn hướng ném bóng nào để tránh bị cướp dễ dàng.

Neymar Rocket – Tung nón Neymar

Đồng thời, đặt bóng vào giữa hai chân, sau đó nhấc bóng ra sau lưng và chuyền qua hậu vệ đối phương. Để cú đá này thành công, bạn cần đảm bảo có khoảng trống phía sau hậu vệ đối phương.

Sombrero Lift – Kiểu nâng bóng lên đầu

Khi hậu vệ đối phương tiến về phía bạn để cướp bóng. Dùng lòng bàn chân ném bóng về phía trước, nâng bóng qua đầu hậu vệ đối phương.

TOP 10 kỹ thuật hay nhất của Neymar bạn không nên bỏ lỡ

Lift Down the Line – Nâng bóng đi dọc đường biên

Khi bạn ở gần đường biên có bóng và hậu vệ đối phương ở ngay trước mặt bạn, hãy nhanh chóng dùng ngón chân để đưa bóng qua đối phương. Cách đá này sẽ giúp bạn tránh bị cướp bóng và tạo điều kiện cho đối thủ phá bóng.

Behind the Leg – Đá sau chân

Khi nhận đường chuyền đủ cao so với mặt đất, bạn phải nhảy lên và dùng một chân để chặn bóng, nhớ dùng mặt trong gót chân để tạt bóng để chặn bóng hiệu quả.

Trên đây là 10 kỹ thuật của Neymar để có thể sử dụng cả hai chân và kiểm soát bóng tốt. Để có thể duy trì phong độ tốt nhất trên sân trong suốt cuộc thi đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ.

LEAVE A REPLY