Bóng đá luôn được coi là môn thể thao có tính cạnh tranh cao và căng thẳng của các vị vua nhưng vẫn có những động tác rê bóng điêu luyện và linh hoạt. Những kỹ thuật qua người trong bóng đá đã trở thành những kỹ thuật đẹp mắt trên sân bóng, tạo nên một cầu thủ hoàn thiện và thanh thoát. Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật qua người trong bóng đá là gì?

The nguồn tham khả từ tiengruoi tv, kỹ thuật qua người trong bóng đá là kỹ thuật được thực hiện bởi mọi người trên sân bóng để di chuyển bóng và cơ thể một cách hoàn hảo trước mặt đối phương và có thể kiểm soát bóng.

Khi các cầu thủ rê bóng qua người, họ bỏ lại đối thủ ở phía sau và tạo ra nhiều khoảng trống cho mình trong khi bóng vẫn ở dưới chân họ, tạo cho họ những cơ hội tuyệt vời để tấn công.

Tổng hợp 11 kỹ thuật rê bóng trước mặt mọi người cực hay và dễ tập |YouSports

Những kỹ thuật chuyền bóng qua người siêu đơn giản

Kỹ năng rê bóng: Thay đổi hướng đột ngột

Theo nguồn tham khảo từ máy tính dự đoán bóng đá, kỹ năng thay đổi hướng đột ngột là một kỹ thuật đơn giản mà hầu hết mọi người đều có thể sử dụng và có tác dụng ở hầu hết các vị trí trên sân. Người chơi phải làm theo các bước sau:

 • Rê bóng theo đường thẳng bằng mu bàn chân với tốc độ đáng kể
 • Hãy để ý đến đối thủ và khi họ sắp áp sát, hãy ngay lập tức dùng mu bàn chân hoặc mặt ngoài bàn chân để đẩy bóng về phía chân thuận.
 • Sau khi gạt bóng xong, lập tức tăng tốc đuổi bóng đồng thời điều khiển và điều chỉnh hướng bóng nếu cần.

Điều quan trọng cần lưu ý với kỹ thuật này là không đẩy bóng quá mạnh, nếu không bóng sẽ bay xa, khó kiểm soát, thậm chí bị đối thủ chặn lại.

Ưu điểm của động tác này là dễ thực hiện, phù hợp với nhiều vị trí trên sân và rất hiệu quả nếu kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, có một số hạn chế là bạn phải thực hiện hành động trong khi di chuyển nhanh, điều này có thể dễ dàng khiến bạn mất bóng hoặc khung thành và ngã.

Những điều cần biết để rê bóng trên sân bóng

Cách đưa bóng qua người dễ nhất: đẩy bóng và tăng tốc

Đó là một cách đơn giản để chuyền bóng qua ai đó và người chơi chỉ cần đẩy bóng và chạy nhanh để vượt qua đối thủ và đuổi theo bóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện đúng kỹ năng này do một số yếu tố quyết định mà chúng ta chưa biết.

Phương pháp rê bóng đơn giản này yêu cầu làm theo các bước sau:

 • Rê bóng với tốc độ vừa phải trong khi theo dõi cầu thủ đối phương.
 • Khi các cầu thủ đối phương tiếp cận, anh ta tăng dần tốc độ của mình.
 • Khi đối phương cách bạn từ 1 đến 2 mét, hãy dùng lực vừa phải đẩy bóng về phía chân đế đối phương để vượt qua, đồng thời chạy nhanh đuổi theo bóng.

Để thể hiện kỹ năng rê bóng tốt, bạn cần phải có tốc độ tốt và sức bền cao, đồng thời nên thực hiện điều đó khi có nhiều khoảng trống phía sau đối thủ. Bóng phải được đẩy về phía chân đế đối phương, khiến đối phương khó quay đầu truy đuổi.

Những điều cần biết để rê bóng trên sân bóng

Kỹ thuật đi qua người: xỏ kim

Đây là kỹ thuật thường được nhiều siêu sao bóng đá như Messi, Neymar sử dụng. Điều này không đơn giản vì nó nhấn mạnh đến trí thông minh và khả năng quan sát. Nếu làm đúng chắc chắn bạn sẽ thắng. Có kỹ thuật rê bóng hoàn hảo và vô cùng đẹp mắt.

Để đạt được hiệu quả tốt, bạn nên chú ý các bước sau:

 • Đầu tiên, chúng ta nên rê bóng với tốc độ chậm đồng thời quan sát động tác của đối phương.
 • Đặt bóng dưới chân bạn và chú ý đến chân đối phương. Khi đối phương di chuyển chân với ý định cướp bóng, chân của họ có thể vô tình tạo ra khoảng trống.
 • Bạn phải đẩy bóng đủ mạnh để đưa bóng vào khoảng trống giữa hai chân đối phương, đồng thời di chuyển chân để đuổi bóng đi.

Nhược điểm của kỹ thuật này là bạn phải quan sát kỹ chuyển động của chân đối phương để hoàn thành pha xỏ kim một cách chính xác và hiệu quả nhất có thể, vì nếu không may đẩy bóng quá mạnh, bóng sẽ bay xa.

Kỹ năng vượt qua người: Body Feint

Đây là kỹ thuật đòi hỏi người chơi phải hết sức khéo léo và nhanh nhẹn nên nhiều kỳ thủ nổi tiếng thường sử dụng. Kỹ thuật chuyền bóng giả cơ thể bao gồm việc sử dụng các chuyển động của cơ thể để đánh lừa đối thủ và sau đó rê bóng theo hướng ngược lại. Để làm điều này, bạn phải thực hiện các bước sau:

 • Chúng ta rê bóng, sau đó đặt bóng vào giữa hai chân, hai chân rộng bằng vai.
 • Sử dụng chân đỡ của bạn để đi ngang trên mặt đất. Khi đặt chân đỡ, phần thân trên cũng nghiêng và di chuyển như chuẩn bị chạy để đánh lừa đối thủ.
 • Khi đối thủ của bạn nghĩ rằng anh ta sẽ theo bóng về phía chân đế để chặn bóng, hãy dùng tay thuận đẩy bóng về phía chân thuận và chuyền bóng.

Để phương pháp chuyền bóng đơn phát huy tác dụng , người chơi phải rất thành thạo trong việc thực hiện các động tác đặt chân trụ và nghiêng thân trên để thuyết phục đối phương rằng họ sẽ chuyền bóng theo hướng đó, khi đó người chơi sẽ bị đối thủ đánh lừa. Bạn không nên đẩy bóng khi đối thủ chưa kịp tranh chấp, vì đẩy bóng quá sớm sẽ khiến họ bắt bài và mất bóng.

Kỹ thuật rê bóng được sử dụng bởi Soccer Legends

Kỹ thuật chuyền bóng: The fake shot

The fake shot được coi là một kỹ thuật tấn công rất hiệu quả. Nó tương tự như động tác giả ở chỗ nó sử dụng các chuyển động sai, nhưng ở đây nó là một cú đánh sai. Mục tiêu của họ là đánh lừa đối thủ rồi đẩy bóng về hướng ngược lại để tiếp tục rê bóng.

Nhưng khi sử dụng kỹ thuật chuyền bóng đơn giản nêu trên, cú đá giả phải chân thực nhất có thể, đồng thời người chơi phải kiểm soát được lực vung chân để đẩy bóng với lực vừa đủ.

Cách đưa bóng qua người trong bóng đá: stop and run

Công nghệ này phù hợp với những tình huống cầu thủ rê bóng với tốc độ cao để phát động tấn công và bị đối thủ phòng thủ chặt chẽ, buộc cầu thủ phải di chuyển nhanh và không cho đối phương có thời gian phản ứng.

Hãy cẩn thận di chuyển nhanh vì nếu bạn giữ bóng quá lâu, bạn sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ đối phương áp sát và cướp bóng ra khỏi bạn. Đồng thời, kỹ thuật rê bóng này nên được thực hiện ở cả hai bên bóng với tốc độ nhanh hơn để đối thủ không thể đuổi kịp bạn.

Kỹ năng chuyền bóng: chuyền bóng từ bên ngoài

So với động tác nhử thân, động tác bước ra ngoài cao cấp hơn. Nó cũng sử dụng các chuyển động cơ thể để đánh lừa và đánh bại người chơi đối phương, nhưng nó đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ năng và kỹ thuật hơn.

Cần lưu ý các động tác của chiêu thức này phải được thực hiện liền mạch, dứt khoát và khéo léo thì mới có thể đánh lừa đối thủ thành công.

11 Mẹo Bóng Đá Đơn Giản Được Sử Dụng Nhiều Nhất | Thể thao Việt Nam 9

Trên đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả được sử dụng trong các trận đấu bóng đá.

LEAVE A REPLY