Nếu bạn chưa biết rõ Sea Games là gì? Có bao nhiêu quốc gia tham gia Seagame? Bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Sea Games là gì?

Sea Games còn được gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á (tiếng Anh: Southeast Asian Games). Đây là một sự kiện thể thao bao gồm nhiều cuộc thi mà các nước Đông Nam Á tham gia. Được tổ chức 2 năm một lần giữa chu kỳ Olympic và Thế vận hội châu Á. Mỗi Đại hội đều mang đậm dấu ấn của tình hữu nghị, tình đoàn kết ngày càng tăng, sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nước trong khu vực.

Có bao nhiêu quốc gia tham gia Seagame?

Tin tức tham khảo của những người thích xem trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh cho biết, Sea Games dành riêng cho 11 quốc gia ở Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei và Timor Lester.

Các nước sẽ đăng ký các môn thể thao tham gia cũng như danh sách các vận động viên, huấn luyện viên và quan chức thể thao trong khu vực.

Mục tiêu chính của SEA Games là giao lưu, học hỏi và thi đấu nhiều môn thể thao theo danh sách chính thức do nước chủ nhà và các liên đoàn thể thao liên quan xúc tiến. Từ đó giúp các nước kết nối với nhau, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đoàn kết khu vực.

Các môn thể thao tổ chức tại Thế vận hội được quản lý bởi Liên đoàn thể thao Đông Nam Á dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Lịch sử phát triển Seagame

Trước đây, Đại hội thể thao Đông Nam Á được gọi là Đại hội thể thao Bán đảo Đông Nam Á (hay SEAP Games). Cái tên SEAP Games do ông Luang Sukhum Nayaoradit đặt. Lý do là muốn tạo ra một đại hội thể thao khu vực. Sẽ giúp thúc đẩy hợp tác, hiểu biết và mối quan hệ gắn kết giữa các nước Đông Nam Á.

Đại hội lần đầu tiên được tổ chức tại Bangkok vào năm 1959. Đại hội khai mạc sau khi thành lập Liên đoàn thể thao bán đảo Đông Nam Á vào năm 1958. Khi đó chỉ có 6 nước thành viên: Myanmar, Malaysia, Lào, Singapore, Thái Lan và Việt Nam Cộng hòa. Số lượng thi đấu cũng rất khiêm tốn, chỉ có 12 môn và trên 527 vận động viên tham gia.

1977: Indonesia và Philippines chính thức được kết nạp. Và cũng trong năm đó, tên liên đoàn thể thao Bán đảo Đông Nam Á được rút gọn thành: Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGF có nghĩa là Liên đoàn Đại hội thể thao Đông Nam Á).

Hiện nay được gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Trên đây là thông tin chi tiết Sea Games là gì, có bao nhiêu quốc gia tham gia Seagame?. Hy vọng bạn hiểu chính xác thông tin này. Hãy động viên Liên đoàn Thể thao Việt Nam cũng như các vận động viên, cầu thủ bóng đá Việt Nam để họ giành được nhiều huy chương và chiến thắng trong Seagames sắp tới. Ngoài ra, đừng quên truy cập xoilac để xem trực tiếp bóng đá ổn định và tốc độ cao nhé!

LEAVE A REPLY