Rác thải nhựa đang là một trong những mối lo ngại trên toàn thế giới với lượng rác thải nhựa rò rỉ ra môi trường ngày càng tăng. Đây là lý do tại sao các sản phẩm tái chế rác thải nhựa ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Rác thải nhựa thường được các đơn vị thu mua phế liệu như mua sắt vụn , mua giấy vụn… thu mua, sau đó phân loại và bán cho các cơ sở tái chế. Tuy nhiên chúng ta có thể biến chúng thành những vật hữu dụng thông qua các ý tưởng tái chế rác thải nhựa.

Tầm quan trọng của việc tái chế rác thải nhựa

Tái chế rác thải nhựa được coi là một trong những cách giúp bảo tồn năng lượng và vật liệu tự nhiên. Từ đó giúp giảm bớt quy trình sản xuất nhựa mới cũng như các hoạt động gia công, vận chuyển.

Ngày nay, việc sử dụng nhựa tái chế đang phổ biến trên toàn cầu vì những lợi ích mà nó mang lại, đã và sẽ đóng góp tích cực cho cuộc sống con người và nhiều loài sinh vật trên Trái đất. Vì vậy, hãy tích cực ủng hộ ý tưởng tái chế rác thải nhựa.

Không chỉ vậy, việc tạo ra và tái chế rác thải nhựa còn giúp nuôi dưỡng sự tinh tế và khéo léo. Những món đồ tái chế này có thể dùng để trang trí hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè.

Tổng hợp ý tưởng tái chế rác thải nhựa trên thế giới

Dưới đây là các ý tưởng tái chế rác thải nhựa phổ biến trên thế giới, Chỉ với các vật dụng đơn giản bạn có thể thực hiện nó một cách đơn giản tại nhà mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các công nghệ tái chế rác thải nhựa tiên tiến trên thế giới. Các ý tưởng đó bao gồm.

Tái chế rác thải nhựa thành máng cho chim ăn

Chắc hẳn hầu hết các bạn đều đã làm máng ăn cho chim từ chai nhựa rồi, và nếu chưa thì bạn thực sự phải thử. Điều này không chỉ thú vị mà còn dễ dàng và rẻ tiền, đồng thời bạn sẽ cung cấp nguồn thức ăn cho lũ chim.

Tái chế rác thải nhựa thành lọ hoa

Nếu bạn có một cái lọ hoặc chai rất lớn, bạn có thể cắt một bên của nó để làm chậu trồng cây. Một số cây trồng trong nhà, chẳng hạn như xương rồng, không cần nhiều đất. Bạn có thể trang trí thêm cho đẹp mắt nếu thích.

Tái chế rác thải nhựa thành con heo đựng tiền tiết kiệm

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn có con vì bạn có thể để chúng trang trí lọ theo ý thích. Đây sẽ là một ngân hàng được cá nhân. Bạn chỉ cần sử dụng các vật dụng đơn giản để trang trí cho cái chai  và nó trở thành một con lợn nhựa đựng tiền tiết kiệm.

những sản phẩm tái chế từ chai nhựa

Tái chế rác thải nhựa thành chậu trồng hoa

Những thứ bạn cần để làm bình hoa trang trí là chai nhựa, băng dính và dây chun. Đặt nhiều chai lại với nhau và cố định chúng bằng dây cao su. Bọc chai bằng băng keo, đổ đầy nước và cắm hoa vào bên trong.

Tái chế rác thải nhựa thành vật trang trí

Nếu muốn trang trí nhà cửa, bạn có thể làm những con công trang trí bằng chai nhựa. Bạn có thể thêm bất kỳ màu nào bạn muốn để làm cho nó đẹp hơn.

Tái chế rác thải nhựa thành khu vườn đứng

Vườn đứng đang là xu hướng trang trí không gian gia đình hiện nay bởi nó không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn có thể mang lại không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Để tạo khu vườn thẳng đứng bằng chai nhựa, bạn có thể xâu các chai nhựa lại và treo lên tường, hàng rào hoặc lan can. Nhớ chọn chai nhựa dày, bền, chẳng hạn như nước ngọt, thay vì chai nước mỏng, có thể bị rách dưới sức nặng của đất, cây và nước.

Tái chế rác thải nhựa thành chao đèn

Nếu chúng ta biết cách tái chế nó, sẽ không có bất kỳ vật dụng không mong muốn nào. Chai nhựa cũng vậy, bạn có thể biến chúng từ thứ bị coi là rác rưởi thành thứ gì đó sáng bóng hơn, đẹp hơn và hữu ích hơn.

Đèn trang trí chai nhựa là một trong những cách tái chế nhựa hiệu quả nhất, giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường, bảo vệ thiên nhiên và cuộc sống. Đèn trang trí bằng chai nhựa cũng có thể làm cho không gian sống của bạn trở nên rực rỡ và nhiều màu sắc hơn

Tái chế rác thải nhựa làm bình tưới cây

Nếu bạn thích trồng cây, rau, hoa, hãy dùng chai nhựa hoặc nước rửa trong chai lớn … làm bình tưới cây.

Việc sử dụng chai nhựa làm dụng cụ tưới cây và tái chế chai nhựa để tái sử dụng là một ý tưởng vô cùng độc đáo. Bạn có thể thiết kế một hệ thống tự tưới hoàn toàn bằng cách cắt đáy chai nhựa và đặt vào chậu. Sau đó, bạn khoan những lỗ nhỏ trên nắp để nước chảy ra ngoài, tạo thành cột nước để tưới cây.

Sử dụng phương pháp này lượng nước tưới cho cây sẽ được phân bố đều mà không cần tưới nhiều nơi. Vậy là bạn đã có thể sử dụng bình tưới cây thủ công từ sản phẩm tái chế từ chai nhựa rồi.

Sản Phẩm Tái Chế Từ Chai Nhựa

Tái chế rác thải nhựa làm hộp đựng bút

Làm ống đựng bút được xem là ý tưởng độc đáo cho sản phẩm tái chế chai nhựa. Để làm hộp đựng bút, bạn sẽ muốn chọn một chai nhựa lớn, chẳng hạn như chai soda hoặc nước xả vải…

Nếu muốn, bạn có thể chuẩn bị màu sơn hoặc màu len yêu thích để trang trí cho ống cắm bút thêm sặc sỡ và tránh đơn điệu.

Thật dễ dàng: chỉ cần cắt đáy chai và trang trí theo ý thích của bạn để tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Bạn có thể vẽ hình bông hoa lên giấy màu rồi cắt dán lên ống cắm bút để ống đựng bút thêm đẹp mắt.

Sau đó, bạn có thể đặt nó trên bàn làm việc hoặc ở góc bàn làm việc. Hộp đựng bút bằng nhựa không chỉ thiết thực mà còn trang trí sinh động hơn cho bàn làm việc hoặc góc làm việc của bạn.

Sản Phẩm Tái Chế Từ Chai Nhựa

Cách tái chế chai nhựa để làm kệ

Chai nhựa chứa nước xả vải hoặc bột giặt có thể được tái chế sau khi sử dụng trên giá. Làm theo các bước dưới đây để tạo thư viện:

  • Lấy 6 chai nhựa lớn đựng nước xả vải và cắt như hình.
  • Chuẩn bị một miếng gỗ lớn (dài 50 cm và rộng 25 cm) và sơn lên miếng gỗ.
  • Cố định chai nhựa đã cắt vào bảng bằng vít.

Công nghệ tái chế rác thải nhựa trên thế giới

Một số quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu và sử dụng công nghệ để  đưa ra các ý tưởng tái chế rác thải nhựa cực kỳ độc đáo. Những mô hình tái chế này được nhiều chuyên gia môi trường quốc tế đánh giá là đáng học hỏi và nên áp dụng để đẩy lùi nạn rác thải nhựa và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Ở một số  nước phương tây như Hà Lan, Anh các kỹ sư đã phát triển công nghệ làm đường và vật liệu mới từ việc tái chế rác thải nhựa. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình.

Con đường tái chế tại Rotterdam, Hà Lan

Công ty xây dựng VolkerWessels tiến hành tạo nên con đường thân thiện với môi trường với chất liệu nhựa tái chế.

Đây được xem là biện pháp hạn chế lượng khí CO2 thải ra môi trường bên ngoài. Con đường trải nhựa tái chế được nhiều chuyên gia đánh giá mang lại tính năng ưu việt hơn, rút ngắn thời gian xây dựng và bảo trì. Ngoài ra, các ống dẫn và dây cáp được bố trí dưới mặt đường dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc thoát nước và xử lý việc tắc nghẽn ống dẫn nước.

Mô hình MR6 tại Cumbira, Anh

Tại Anh, kỹ sư McCartney đã phối hợp cùng các chuyên gia ở Scotland nghiên cứu và tái chế nhựa thành chất liệu mới mang tên MR6.

Ý tưởng này được ông phát triển từ việc thấy người dân Ấn Độ đốt nhựa để lấp ổ gà, ổ voi trên đường. Theo đó, mô hình này sẽ sử dụng nhựa phế thải, chất thải nông nghiệp và chất thải thương mại tạo nên.

Thảm đường được cho là có chất lượng tốt hơn đến 60% và tuổi thọ kéo dài gấp 10 lần so với các tuyến đường nhựa thông thường. Trước hết, mô hình này được áp dụng gần trang trại ông McCartney sinh sống. Sau đó, thảm đường tiếp tục sử dụng tại quận Cumbria, Anh.

Ngoài việc tái chế rác thải nhựa thành vật liệu làm đường, hiện nay trên một số quốc gia đã sử dụng công nghệ tái chế giấy vụn làm vật liệu xây dựng, vật liệu làm đường. Giá giấy vụn có mức thấp hơn giá nhựa phế thải, do đó công nghệ này hoàn toàn có thể phát triển mạng trong tương lại.

Công nghệ sinh học tái chế nhựa PET tại Áo

Một công ty tại Áo đã áp dụng giải pháp công nghệ cao, sử dụng enzyme từ một loại nấm để tái chế nhựa PET. Enzyme từ nấm sẽ làm PET phân hủy thành phân tử. Sau đó, các phân tử này trải qua quy trình tái chế nghiêm ngặt để chuyển thành loại nhựa chất lượng cao.

Phương pháp của Áo được các chuyên gia môi trường quốc tế nói đã làm thay đổi bộ mặt môi trường của quốc gia này. Nhờ việc phát hiện ra các enzyme “ăn nhựa”, các nhà quản lý đã có thêm cách tái chế nhựa PET, thay vì cách đốt và nghiền nhỏ rác thải gây hại môi trường như trước.

Địa chỉ thu mua phế liệu uy tín hàng đầu

Công ty thu mua phế liệu 24h chuyên thu mua phế liệu giá cao nhất Hà Nội, ngoài ra còn thu mua báo cũ, nhôm, nhựa… Khi có nhu cầu bán phế liệu, Thu mua phế liệu 24h chính là nơi mà bạn nên liên hệ.

Đây là đơn vị tái chế phế liệu rất uy tín với quy trình làm việc chuyên nghiệp và sự thân thiện của đội ngũ nhân viên sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Quý khách có số lượng sắt vụn nhiều muốn bán hãy để Thu mua phế liệu 24h làm hợp đồng mua bán rõ ràng, giá sắt vụn được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng. Các điều khoản và điều kiện cũng rất chi tiết và dễ hiểu. Nếu có vấn đề gì phát sinh sau khi giao dịch thì lấy hợp đồng giao dịch làm căn cứ để giải quyết.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về rác thải nhựa, mua sắt vụn, giá giấy vụn…

Thông tin liên hệ Thu mua phế liệu 24H:

  • Kho H09 Cảng Hà Nội – Bạch Đằng, P. Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 76 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa
  • Cơ sở 3: 36 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
  • Điện thoại: 0393773003
  • Website: https://thumuaphelieugiacao24h.vn

Bài viết trên đây cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích với chủ để ý tưởng tái chế rác thải nhựa, các công nghệ tái chế rác thải nhựa điển hình trên thế giới. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích đói với bạn đọc.

LEAVE A REPLY