Tại sao board game othello lại có thể thu hút được nhiều người chơi đến vậy? Cụ thể cách chơi cờ othello cụ thể như thế nào, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Cờ othello là gì?

Đây là một trò chơi trí tuệ, có nguồn gốc từ Đức dành cho hai người chơi. Vì thế nó còn được gọi bằng tiếng Đức là Reversi và trong tiếng Việt là Flip Chess/ othello Chess dành cho 2 người. Hai người chơi sẽ đối mặt nhau, một bên cầm cờ trắng, một bên cầm cờ đen. Người chiến thắng sẽ là người có nhiều lá bài hơn trên bàn.

Theo chuyên gia game đổi thưởng online cho biết: Trò chơi board othello được biết đến với hai lý thuyết lịch sử khác nhau. Một số người nói rằng vào thế kỷ 19, có người đã phát minh ra trò chơi này ở Đức. Tuy nhiên, các quy định và quy định hiện hành đang được áp dụng đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Người giữ bản quyền xuất bản lá cờ này cũng là một người Nhật Bản.

Othello là gì? Hướng dẫn luật, chiến thuật, cách chơi cờ Lật đơn giản

Hướng dẫn cách chơi cờ othello

Làm thế nào để chơi cờ othello ? Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào phần này, hiểu phần này. Sau đó Vaobo88 sẽ hướng dẫn bạn mẹo để chiến thắng othello.

Quân cờ bị lật

Nguồn tin từ B52 chia sẻ: Khi bắt đầu một ván cờ, mỗi bên quân cờ sẽ đại diện cho một bên. Cờ trắng tượng trưng cho phe trắng và cờ đen tượng trưng cho phe đen. Hoặc chúng ta cũng có thể gọi nó là đầu hoặc đuôi. Bởi vì một quân cờ lật sẽ có hai mặt với hai màu khác nhau là đen và trắng.

Bàn cờ Othello

Bàn cờ lật có kích thước 8×8. Ký hiệu của mỗi ô sẽ được ghi chú dọc theo bảng. Hàng ngang sẽ là chữ cái và hàng dọc sẽ là số, tương tự như bàn cờ vua.

Nước đi đầu tiên là cờ

Nước đi đầu tiên mà mọi người phải thực hiện là một trong bốn ô vuông trung tâm: d5 e5 và d4 e4. Trong trò này, cả hai bên trắng và đen đều phải có cả hai quân cờ ở vị trí đó. Quân đen sẽ được quyền đi trước.

Othello là gì? Hướng dẫn luật, chiến thuật, cách chơi cờ Lật đơn giản

Cách chơi othello ở các quốc gia sau

Ở các nước đi tiếp theo, quân đen cần được đặt vào vị trí nhất định. Theo quy ước khi chơi cờ lật sẽ được đặt ở vị trí có ít nhất một hàng dọc, hàng ngang hoặc hàng chéo giữa quân mới và quân cũ.

Ở giữa phải có một hoặc nhiều quân trắng. Khi đó quân đen sẽ được phép lặp lại tất cả các quân trắng nằm trên đường thẳng giữa quân đen mới và quân đen cũ. Quân trắng cũng di chuyển tương tự để quân đen được giữ vững cho đến hết ván cờ.

Chiến thắng cờ vua othello

Để trở thành một người chơi cờ giỏi, bạn cần theo dõi và áp dụng đúng chiến thuật vào đúng thời điểm, đúng tỷ số. Nếu bạn không quên luyện tập, bạn sẽ giỏi mọi thứ.

Chiếm góc bàn cờ

Hãy nhớ rằng, trong cờ vua, nếu một quân cờ được đặt ở đế thì quân cờ đó sẽ không được lật lại cho đến khi kết thúc ván đấu. Vì vậy, chiếm góc là một trong những chiến thuật hiệu quả khi chơi cờ lật.

Bao vây kẻ thù

Để có thể có được nước đi tốt cho mình, bạn cũng phải buộc đối thủ phải bỏ nước đi tốt. Bạn cần phải để tất cả các quân cờ của mình đứng cạnh nhau, bao quanh các quân cờ của đối thủ.

Othello là gì? Hướng dẫn luật, chiến thuật, cách chơi cờ Lật đơn giản

Chiếm giữ biên giới

Một điều cần lưu ý khi chơi cờ othello hiệu quả là bạn nên đặt quân của mình vào viền. Đây cũng là một trong những cách giúp bảo vệ quân cờ của bạn tránh bị lật. Đừng quên áp dụng chiến lược này.

Dự đoán hành động của đối thủ

Khi chơi cờ, bạn không chỉ xem xét các thế cờ hiện tại. Xem xét những diễn biến có thể xảy ra trong nước đi của đối thủ. Trên cơ sở đó đưa ra những phân tích và nước đi phù hợp cho mình. Đúng như câu nói xưa: trăm trận trăm thắng biết địch.

Cờ othello 2 người chơi là gì và cách chơi cờ othello như thế nào? Chiến lược hiệu quả để chơi cờ vua là gì? Chúng tôi đã giải đáp cụ thể tất cả những điều đó qua bài viết trên! Hy vọng đây là những kinh nghiệm hữu ích để các bạn có thể chơi ván cờ trí tuệ này một cách hiệu quả nhất. Chúc may mắn và có những trận chiến thành công trên bàn cờ lật.

LEAVE A REPLY