Các cầu thủ châu Phi, cả ở châu Âu và lục địa châu Phi, đã thể hiện khả năng thể chất, kỹ thuật và chiến thuật vượt trội. Tiến bộ đáng kể này có thể là do vai trò quan trọng của các học viện bóng đá tốt nhất ở châu Phi trong việc phát triển các tài năng châu Phi ngày nay. Mỗi năm, một số trung tâm đào tạo và học viện được thành lập ở Châu Phi; thậm chí các đội bóng nổi tiếng từ khắp các châu lục đến châu Phi để mở trường và chiêu mộ cầu thủ mới. Dưới đây là danh sách các học viện bóng đá tốt nhất Châu Phi theo các quốc gia đã được xoilac tổng hợp lại.

Kadji Sports Academy, Cameroon

Ranking the 10 best football academies in Africa right now

Họ là một ví dụ tuyệt vời về mức độ hiệu quả của các trung tâm đào tạo, ở Châu Phi và trên toàn thế giới, do số lượng lớn các cầu thủ quốc tế đã được đào tạo tại học viện. Học viện có các bài học bắt đầu ở tuổi 18. Để chuẩn bị cho những cầu thủ tương lai này, họ đã đầu tư vào cơ sở vật chất tuyệt vời và những người hướng dẫn xuất sắc, những người đã truyền cho họ một số nguyên tắc cốt lõi như tính nghiêm khắc, mong muốn đạt được thành tích khi biểu diễn, đạo đức cá nhân và niềm vui chơi.

Samuel Eto’o, Stéphane Mbia, Benjamin Moukandjo, Aurélien Chedjou và Idriss Carlos Kameni chỉ là một vài trong số những cầu thủ vĩ đại của Kadji đã chơi cho các câu lạc bộ đẳng cấp thế giới. Một số câu lạc bộ châu Âu đã hợp tác với trung tâm, bao gồm Atletico de Madrid, FC Sevilla, OGS Nice và những câu lạc bộ khác.

Diambars FC, Senegal

Ranking the 10 best football academies in Africa right now

Sau khi giải nghệ, cựu hậu vệ Benin Jean-Marc Adjovi-Boco đã tạo ra dự án trong mơ của mình cùng với Bernard Lama người Senegal và doanh nhân Saer Seck để đóng góp cho sự phát triển của bóng đá ở Senegal và khắp châu Phi.

Trên tất cả, Diambars là một ngôi trường có chương trình học bình thường. Trong học viện, thành tích học tập và thành tích thể thao xuất sắc ngang nhau. Cơ sở này bán các vận động viên tài năng người Senegal cho các câu lạc bộ châu Âu sau khi đào tạo họ và mài giũa tài năng của họ thành những cầu thủ chuyên nghiệp.

Mimos Sifcom Academy, Ivory Coast

Ranking the 10 best football academies in Africa right now

Với thông tin được tổng hợp được từ các trang xem bóng đá thì trung tâm đào tạo Asec Mimosas, được thành lập vào năm 1993 bởi Roger Ouégnin và Jean-Marc Guillou, đã tự khẳng định mình là một hình mẫu bằng cách kết hợp các màn trình diễn ấn tượng với kết quả xuất sắc.

Các Viện sĩ, người đã vô địch châu Phi với Asec năm 1999, hiện là trụ cột của Những chú voi Bờ Biển Ngà. Học viện này đã sản sinh ra một số cầu thủ châu Phi thành công, bao gồm Didier Zokora, Emmanuel Eboué, Gervinho, Salomon Kalou, Didier Ya Konan, Kolo Toure và cựu ngôi sao FC Barcelona Yaya Toure.

Kwara Football Academy, Nigeria

Tiến sĩ Bukola Saraki, Thống đốc Bang Kwara, đã thành lập nó vào năm 2005 để tập trung vào phát triển tài năng và đào tạo chuyên nghiệp. Hơn bảy huấn luyện viên giàu kinh nghiệm đã làm việc tại chương trình, tất cả đều là tuyển thủ quốc tế.

Các cầu thủ của Học viện Kwara đã thi đấu ở nhiều giải đấu quốc tế trong và ngoài Châu Phi. Nó cũng đã sản sinh ra nhiều cầu thủ, một số người hiện đang chơi cho nhiều đội tuyển Nigeria và ở nhiều hạng mục đội tuyển quốc gia khác nhau.

West African Football Academy, Ghana

Ranking the 10 best football academies in Africa right now

Câu lạc bộ Feyenoord từ Rotterdam đã phát triển nó, đây là học viện lớn nhất của Ghana. Đây cũng là một đội tuyển Ghana thi đấu tại Giải bóng đá ngoại hạng Ghana.

Độ tuổi tốt nhất cho một học viện bóng đá là gì? Mục tiêu chính của học viện là cải thiện tài năng bóng đá của những người châu Phi trẻ tuổi, có năng khiếu, chủ yếu là những người từ 13 tuổi đến 21 tuổi. Nó cũng cung cấp cho họ một nền giáo dục chính thức mà câu lạc bộ Hà Lan hỗ trợ. Mohammed Abubakari là một trong số những cầu thủ đầu tiên qua học viện và chơi cho Feyenoord, trong số rất nhiều cầu thủ đã tốt nghiệp từ đó.

Ligi Ndogo Academy, Kenya

Ranking the 10 best football academies in Africa right now

Nó được thành lập vào năm 2002 và là trường bóng đá nổi tiếng nhất của Kenya. Đây là trường hàng đầu của Câu lạc bộ thể thao Ligi Ndogo, đồng thời đào tạo và nuôi dưỡng các tài năng người Kenya để tham gia đội tuyển cấp cao hoặc sự nghiệp bóng đá ở nơi khác.

Kỹ năng bóng đá, kỷ luật, tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo được dạy cho học sinh ở đây. Cũng cần lưu ý rằng đội cao cấp được thành lập vào năm 2005. Nó đã sản sinh ra những cầu thủ nổi tiếng, bao gồm tuyển thủ Thụy Điển John Guidetti và tuyển thủ Kenya Ayub Masika.

PEPSI Football Academy, Nigeria

Ranking the 10 best football academies in Africa right now

Cơ sở đào tạo này có trụ sở chính tại Sân vận động Agege của Lagos. Kashimawo Laloko đã đưa ra ý tưởng này và nhận được sự chứng thực chính thức của công ty Pepsi vào năm 1994. Nó đã phát triển trở thành một trong những học viện lớn nhất lục địa về cơ sở hạ tầng và các chương trình đào tạo.

Những cầu thủ chất lượng như John Mikel Obi, Osaze Odemwingie, Echiabhi Okodugha, Joseph Akpala và những người khác đã rời học viện để thành công ở các câu lạc bộ địa phương và châu Âu.

Katumbi Football Academy, DR Congo

Tạo ra một tổ hợp đào tạo luôn là một phần trong tham vọng lâu dài của Congo TP Mazembe với tư cách là một trong những câu lạc bộ tốt nhất châu Phi. Do đó, TPM là câu lạc bộ đầu tiên của Congo có trung tâm đào tạo phát triển tốt dành riêng cho việc phát triển những cầu thủ trẻ sáng giá của Congo.

Nó cung cấp các điều kiện đào tạo tuyệt vời và một loạt các chương trình cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Học viện phát triển các cầu thủ để gia nhập đội một của Mazembe hoặc các đội khác trong và ngoài nước. Học viện này phù hợp với một trong những học viện bóng đá tốt nhất ở Nam Phi.

Mohammed VI Academy, Morocco

Nó được thành lập vào năm 2008 và khai trương vào năm 2009 bởi Vua Mohammed VI và là một trung tâm đào tạo bóng đá của Ma-rốc.

Nhiệm vụ của học viện này là đào tạo các học viên theo “nghề” bóng đá và phát triển các cầu thủ tầm cỡ quốc tế. Nó cũng cố gắng xác định những người chơi giỏi nhất từ các loại xã hội khác nhau, được thực hiện bởi một mạng lưới máy dò cố định trên toàn quốc.

Midas Football Academy, Nigeria

Nó được thành lập vào năm 2006 để khám phá những triển vọng bóng đá mới của Nigeria. Học viện được thành lập dựa trên tiền đề rằng Nigeria rất giàu trẻ em có năng khiếu, những người chỉ cần định hướng và hướng dẫn chuyên nghiệp để phát triển khả năng của mình hơn nữa.

Học viện có một mạng lưới quốc tế mạnh mẽ gồm các nhóm và tổ chức hỗ trợ các cựu sinh viên của mình gặp gỡ nhiều huấn luyện viên và đại lý từ khắp nơi trên thế giới. Kết quả là, nó được cho là học viện bóng đá tốt nhất thế giới hiện nay.

Các học viện bóng đá tốt nhất Châu Phi được thành lập với một mục tiêu duy nhất, đó là phát triển những ngôi sao trẻ tiềm năng và tạo ra những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, những người sẽ cạnh tranh trong tương lai. Một số học viện này bắt đầu với tư cách là các tổ chức nhỏ và hiện đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng của các quốc gia tương ứng.

LEAVE A REPLY