Guy Laliberté là một doanh nhân tỷ phú người Canada, cựu nghệ sĩ đường phố và người chơi poker chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết Guy Laliberté là ai cùng vơi sự nghiệp của anh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Guy Laliberté là ai?

Nguồn tin từ qh92 cho biết, Guy Laliberté sinh ngày 2 tháng 9 năm 1959 tại Thành phố Quebec xinh đẹp và sáng tạo. Sau những năm học ở Canada, Laliberté bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn đường phố , đi khắp thế giới và chiêu đãi những người qua đường bằng tài năng của mình như đi cà kheo và thở ra lửa.

Sự nghiệp poker ấn tượng của Guy Laliberté

Với nguồn vốn, sở thích và tài năng dồi dào như vậy, độc giả sẽ tự hỏi mình một câu hỏi – anh ấy làm điều đó như thế nào? Sự giàu có của Laliberté chủ yếu được tích lũy thông qua sự nghiệp thành công của ông với tư cách là người đồng sáng lập Cirque du Soleil, đưa ông trở thành một nhân vật nổi bật trong thế giới poker chuyên nghiệp .

Anh ấy đã tham gia nhiều giải đấu poker có tỷ lệ cược cao được tổ chức theo luật cờ bạc ở Canada. Chiến thắng poker lớn nhất của Guy Laliberté là vào năm 2012 . Anh ấy đã tổ chức Big One for One Drop vào năm 2012, một giải đấu poker với số tiền mua vào là 1 triệu đô la, với số tiền thu được sẽ chuyển đến One Drop Foundation do anh ấy thành lập vào năm 2007. Anh ấy đứng thứ năm trong sự kiện này, giành được giải thưởng trị giá 1.834.666 đô la mà ông đã quyên góp cho tổ chức làm sạch nước toàn cầu của mình. Giải đấu đã quyên góp được hơn 10 triệu đô la cho One Drop Foundation, với Laliberté về đích ở vị trí thứ năm.

Theo tìm hiểu của những người chơi game bắn cá QH88, Laliberté cũng chơi một số trò chơi poker chuyên nghiệp được công bố rộng rãi khác vào những năm 2000. Điều này nổi tiếng nhất đã dẫn đến chiến thắng khổng lồ trên High Stakes Poker vào năm 2007, trong đó anh đã đánh bại chuyên gia David Benyamine để giành được số tiền tiềm năng là 1,2 triệu đô la. Tuy nhiên, số tiền thua trong poker của Guy Laliberté có thể vẫn còn lớn.

Mặc dù poker là niềm đam mê lớn của Laliberté, nhưng đó không phải là nơi tạo ra khối tài sản lớn nhất của Guy Laliberté. Trên thực tế, người ta cho rằng anh ta đã thua khoảng 30 triệu đô la khi chơi tại các sòng bạc poker trực tuyến kể từ khi trải nghiệm chơi trò chơi trên truyền hình. Vì vậy, anh ấy đã rút lui khỏi ánh đèn sân khấu của poker tiền cược cao kể từ năm 2014.

Guy Laliberté và các dự án kinh doanh

Kinh nghiệm này đã dẫn đến việc đồng sáng lập Cirque du Soleil vào năm 1984 , một rạp xiếc đương đại với hơi hướng hiện đại. Đây sẽ là một rạp xiếc được xây dựng dựa trên các nguyên tắc đạo đức hơn, tránh một số trò bóc lột mà các rạp xiếc khác từng nổi tiếng. Công ty đã phát triển từ một đoàn kịch gồm 20 người lên hơn 4.000 người, trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Cirque du Soleil đã trở thành một trong những công ty giải trí nổi tiếng nhất thế giới, với các chuyến lưu diễn cháy vé được hàng triệu người đến xem tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Nổi tiếng, Cirque du Soleil đã chuyển thể tác phẩm của The Beatles thành bản hit TÌNH YÊU ngoạn mục, vẫn còn ở Las Vegas Mirage cho đến ngày nay. Công ty đã mở rộng sang các phương tiện truyền thông sáng tạo khác bao gồm truyền hình, phương tiện kỹ thuật số và phim ảnh.

Giá trị ròng và khoản đầu tư của Guy Laliberté

Giá trị ròng

Tính đến tháng 5 năm 2024, Guy Laliberté được ước tính trị giá khoảng 1,6 tỷ USD . Địa điểm kinh doanh của Guy Laliberté bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như bất động sản, sở thích của con cái ông và các công ty khởi nghiệp công nghệ.

Các khoản đầu tư

Thành công của Laliberté với Cirque du Soleil và các dự án kinh doanh khác đã mang lại cho ông sức mạnh để đầu tư tài sản của mình vào nhiều ngành công nghiệp. Ông thành lập Groupe Lune Rouge vào năm 2009 , một công ty chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ đổi mới trong các lĩnh vực bao gồm trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học và robot.

Lune Rouge đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp , bao gồm nền tảng học ngôn ngữ được hỗ trợ bởi AI Busuu và công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe Dialogue. Lune Rouge đầu tư vào Sid Lee vào năm 2016, một công ty sáng tạo có trụ sở tại Montreal.

Ngoài các công ty khởi nghiệp về công nghệ, Laliberté còn đầu tư đáng kể vào bất động sản. Điều này bao gồm việc mua một bất động sản rộng 40 mẫu Anh ở Hawaii với giá 35 triệu USD vào năm 2009. Bất động sản này là một ngôi nhà rộng 10.000 foot vuông, cộng thêm nhiều nhà khách. Laliberté cũng đã đầu tư vào các bất động sản ở Quebec , chẳng hạn như Auberge Saint-Antoine và Hôtel Saint-Sulpice.

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp giải đáp Guy Laliberté là ai cùng với cuộc sống và sự nghiệp của anh. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

LEAVE A REPLY