Almeria là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Almeria thuộc các đội bóng chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha. Mặc dù đó là một đội để lại ít thành công trong giải đấu. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về tiểu sử clb Almeria hãy xem bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Almeria

 • Tên đầy đủ: Unió Deportiva Almeria, SAD
 • Biệt danh: Rojiblancos, La Unión, Almeriensistas, UDA, Indálicos.
 • Thành lập: 26 tháng 7 năm 1989; 33 năm trước đó là Almeria Club de Fútbol.
 • Sân vận động: Sân vận động Power Horse.
 • Sức chứa: 15.274.
 • Chủ sở hữu: Turki Al-Sheikh.
 • Tổng thống: Turki Al-Sheikh.
 • Huấn luyện viên: Rubi.
 • Giải: Liên đoàn.

Câu lạc bộ bóng đá Almeria - ra mắt ở giải VĐQG Tây Ban Nha

Ở mùa giải 2021-22, Câu lạc bộ bóng đá Almeria thi đấu ở Giải hạng hai. Tại giải đấu này, đội đã trở thành nhà vô địch với vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 22 đội. Nhờ đó, Almeria đã chính thức giành quyền thi đấu tại La Liga mùa sau.

Lịch sử hình thành và phát triển của đội tuyển bóng đá Almeria

Theo thông tin từ những người biết tỷ số bóng đá trực tuyến hôm nay cho hay trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, đến nay Câu lạc bộ bóng đá Almeria đã thực sự được nhiều người biết đến.

Thời kỳ 1909

Đây là năm mà câu lạc bộ bóng đá Almeria được thành lập dưới cái tên El Almeria. Nhiều đội khác sau đó đã được thành lập, nhưng tất cả đều phải giải tán. Năm 1989, đội được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Almeria do các cầu thủ Tây Ban Nha thành lập. Đến năm 2001, đội mới chính thức lấy tên như bây giờ.

Giai đoạn 2001-2005

Câu lạc bộ bóng đá Almeria - ra mắt ở giải VĐQG Tây Ban Nha

Đây là năm mà câu lạc bộ bóng đá Almeria chủ yếu tham dự các giải hạng Nhì. Trong mùa giải 2006–07, họ cán đích ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng giải đấu. Nhờ đó, họ đã tham gia Liên đoàn vào mùa giải tiếp theo ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Giai đoạn 2010-11

Đó là năm mà đội trẻ của Câu lạc bộ bóng đá Almeria lọt vào bán kết Cúp Nhà vua. Tuy nhiên, tại giải đấu này, họ đã thất bại trước nhiều đối thủ nặng ký.

Giai đoạn 2018 – 19

Ở giai đoạn này, Almeria đã trải qua một năm đầy phức tạp với nhiều đối thủ. Tuy nhiên, họ vẫn ở lại giải hạng Nhì và trở thành nhà vô địch của mùa giải 2022. Nhờ đó, câu lạc bộ bóng đá Almeria chính thức trở thành đội bóng ra mắt giải VĐQG.

Thiết kế logo câu lạc bộ bóng đá Almeria

Tổng hợp thông tin từ kqbd thì thiết kế logo câu lạc bộ bóng đá Almeria khá đơn giản với hình ảnh chiếc khiên có màu vàng chủ đạo. Ngoài ra, tấm chắn được thiết kế với 3 phần rõ rệt:

Câu lạc bộ bóng đá Almeria - ra mắt ở giải VĐQG Tây Ban Nha

 • Nửa trên của logo là dòng chữ UD Almeria có nghĩa là câu lạc bộ bóng đá.
 • Nửa thân dưới có sọc đỏ trắng – đây là màu truyền thống gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của đội.
 • Chính giữa logo của câu lạc bộ bóng đá Almeria là hình ảnh trái bóng tròn, biểu tượng của sức mạnh và tình yêu dành cho môn thể thao vua.

Thiết kế logo của câu lạc bộ bóng đá Almeria đơn giản nhưng có ý nghĩa đối với họ. Đồng thời, thiết kế logo không phù hợp với bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào.

Sử dụng đồng phục câu lạc bộ bóng đá Almeria như thế nào?

Almeria là một câu lạc bộ bóng đá đã sử dụng 3 thiết bị thi đấu cho mình kể từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Nói cách khác đó là:

 • Đồng phục câu lạc bộ bóng đá Almeria sử dụng cho các trận đấu trên sân nhà: Áo được thiết kế với các sọc trắng đỏ chủ đạo. Chiếc quần đỏ và tất trắng tạo nên sự tương đồng với trang bị của đội Almeria.
 • Trang thiết bị của Club de Futbol Almeria sử dụng cho các trận đấu trên sân khách: áo – quần và tất sử dụng đồng màu với màu nâu làm chủ đạo.
 • Trang bị Almeria sử dụng trong các trận đấu đặc biệt: Áo có màu đen làm chủ đạo với các họa tiết màu xanh lam. Quần đùi và tất đều màu đen.

Một số thành công của đội tuyển bóng đá Almeria

Trong lịch sử thi đấu của mình, Almeria là đội khá hiếm khi thành công. Với họ, trở thành nhà vô địch giải hạng Hai là danh hiệu lớn nhất mà họ từng giành được. Danh hiệu này thuộc về câu lạc bộ bóng đá Almeria ở mùa giải 2021-22 trước. Nhờ thành công này, câu lạc bộ bóng đá Almeria đã chính thức có mặt tại Liên đoàn.

Câu lạc bộ bóng đá Almeria - ra mắt ở giải VĐQG Tây Ban Nha

Thông qua bài viết về tiểu sử clb Almeria có thể thấy Almeria Football Club là đội bóng có phong độ không quá xuất sắc. Tuy nhiên, với những gì đang thể hiện, Almeria cũng được đánh giá là một đội bóng rất sáng giá tại Tây Ban Nha.

LEAVE A REPLY