Chuỗi hạt trầm hương phong thủy là món trang sức tinh thần được nhiều người yêu thích, được coi như một lá bùa hộ mệnh mang theo bên mình. Tuy nhiên, đằng sau số hạt trong chuỗi trầm lại có rất nhiều ý nghĩa theo nhiều quan niệm phong thủy và tôn giáo khác nhau. Vậy cụ thể ý nghĩa số hạt vòng trầm hương là gì? Nên đeo bao nhiêu hạt trong vòng tay trầm hương? Hôm nay hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Khám phá ý nghĩa số hạt vòng trầm hương

Dựa vào quan niệm Luân hồi

Khái niệm luân hồi thường được hiểu dựa trên những con số và những con số sẽ tượng trưng cho vòng Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Chuỗi Trầm Hương ý nghĩa số hạt trong Phật Giáo

Khi chọn số hạt cho vòng tay trầm hương, bạn nên chia số hạt vòng tay mong muốn cho 4 và lấy số dư để xác định ý nghĩa số lượng hạt trầm hương . Cụ thể các con số có ý nghĩa như sau:

 • Số 1: Sinh, mang ý nghĩa sự khởi đầu mới, sự tồn tại, nguồn năng lượng dồi dào
 • Số 2: Tuổi già, nghĩa là tuổi già, sức lực suy yếu
 • Số 3: Bệnh tật, có nghĩa là bệnh tật, bệnh tật, ít sức lực
 • Số 4: Tử, có nghĩa là kết thúc, đau buồn, chết chóc.

Ví dụ vòng 13, 17, 21 hạt có số dư 1 chia 4 sẽ rơi vào cung “Sinh”. Vì vậy, khi mua vòng tay người ta thường chọn số hạt chia cho 4 dư 1 và tránh những chiếc nhẫn có số hạt chia hết cho 4 để tránh xui xẻo, xui xẻo.

Đừng bỏ lỡ: Gỗ Trầm Hương Dùng Để Làm Gì? Ứng Dụng Phổ Biến Của Trầm Hương

Dựa vào thuyết Âm Dương

Đeo vòng tay âm dương mang ý nghĩa số lẻ và số chẵn. Số hạt lẻ mang ý nghĩa dương , năng lượng tích cực của trời đất và mang lại năng lượng tích cực. Vì vậy, vòng tay trầm hương có hạt dương giúp thu hút năng lượng tươi sáng và tinh thần của người đeo cũng trở nên tích cực hơn. Số hạt chẵn mang ý nghĩa âm , tượng trưng cho năng lượng âm và những điều không may mắn trong cuộc sống.

Chuỗi Trầm Hương ý nghĩa số hạt trong Phật Giáo

Đeo vòng tay trầm hương số lẻ có thể tạo ra trạng thái năng lượng tích cực và khiến cuộc sống trở nên tươi mới hơn. Ngoài tác dụng cân bằng năng lượng, vòng tay trầm hương cùng với mùi thơm của trầm hương còn mang lại cảm giác tươi mát, trong trẻo mỗi ngày. Ý nghĩa đặc biệt này chính là điều khiến cho vòng tay trầm hương 13, 15, 17, 19 hạt được ưa chuộng và ưa chuộng đến vậy.

Dựa trên quan niệm Phong Thủy

Quan niệm quái số được tính như sau:

 • Đối với số hạt có 1 số: trừ số đó với 5 để lấy số lẻ
 • Hạt giống có 2 số: cộng 2 số đó lại với nhau rồi trừ 5

Ý nghĩa của các con số được hiểu như sau:

 • Số 1: Nhất phú quý – Tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng
 • Số 2: Nhì bần tiện – Thể hiện sự nghèo khó, khó khăn
 • Số 3: Tam vinh hiển – Tượng trưng cho quyền lực hay địa vị
 • Số 4: Tứ đạt đạo – Tượng trưng cho sự thuận tiện, phát triển kinh doanh
 • Số 5: Ngũ Biệt Ly – Tượng trưng sự lìa sống

Chuỗi Trầm Hương ý nghĩa số hạt trong Phật Giáo

Ví dụ: Theo quan niệm tử vi, vòng tay trầm hương 17 hạt có số tử vi 1+7 – 5 = 3. Con số 3 này có nghĩa là Tam Vinh, tượng trưng cho quyền lực hay địa vị. Vòng tay 17 hạt theo quan niệm này phù hợp cho những ai có mong muốn cầu mong sự phát triển hơn nữa trong sự nghiệp và mọi điều suôn sẻ hơn trong cuộc sống.

Dựa trên quan niệm Phật giáo

Chuỗi Trầm Hương ý nghĩa số hạt trong Phật Giáo

Trong Phật giáo mỗi chuỗi có số hạt khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Dựa vào pháp số mà số hạt sẽ tượng trưng theo quan niệm nhà Phật:

 • Vòng cổ 14 hạt tượng trưng cho 14 Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
 • Chuỗi 21 hạt tượng trưng cho 21 cõi Thập Địa, Thập Ba La Mật và Phật giáo.
 • Chuỗi 27 hạt tượng trưng cho 27 cấp độ Tiểu thừa thực hành Tứ phương.
 • Chuỗi 42 hạt tượng trưng cho 42 cấp độ của quá trình thực hành Bồ Tát.
 • Chuỗi 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp độ của quá trình thực hành Bồ Tát.
 • Chuỗi 108 hạt tiêu trừ 108 phiền não tượng trưng cho sự cầu đạt 108 pháp tam muội.

Còn về chuỗi 36 hạt và 18 hạt, nhiều người cho rằng chúng không tượng trưng cho con số nào trong Phật giáo. Người ta quan niệm rằng để đeo vòng tay dễ dàng hơn thì nên chia chuỗi 108 hạt thành 3 chuỗi, mỗi chuỗi có 36 hạt, hoặc chia chuỗi 108 hạt thành 6, mỗi chuỗi có 18 hạt, không có hạt. ý nghĩa sâu xa nào. . ở tất cả.

Theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Theo người Công giáo, loại vòng tay đặc biệt được sử dụng là chuỗi Mân Côi 13 hạt, trong đó có 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn tượng trưng cho Đức Trinh Nữ Maria. Khi cầu nguyện, người ta dùng những hạt nhỏ để đọc Kinh Sáng Danh Cha. Hạt lớn tượng trưng cho sự khởi đầu trong đức tin Công giáo. Ngoài chuỗi 13 hạt thì chuỗi 11 hạt cũng rất được ưa chuộng. Chuỗi này gồm 10 hạt nhỏ và 1 hạt lớn hoặc 1 hạt thắt nút.

Chuỗi Trầm Hương ý nghĩa số hạt trong Phật Giáo

Tương tự như vòng 13 hạt, các hạt nhỏ trong vòng này dùng để đọc 10 kinh Kính Mừng, 1 hạt còn lại dùng để đọc Kinh Lạy Cha lúc đầu và Kinh Sáng Danh khi kết thúc vòng cầu nguyện.
Tuy nhiên, chuỗi tràng hạt 59 hạt là loại phổ biến nhất. Nó chứa 9 hạt Kinh Lạy Cha, Sáng Danh và 50 hạt Kính Mừng. Những hạt này có ý nghĩa thanh lọc và giúp người cầu nguyện hướng tâm hồn mình về Chúa.

Nên đeo trầm hương bao nhiêu hạt tốt nhất?

Số lượng hạt trong một chiếc vòng tay trầm hương thường phụ thuộc vào quan điểm cá nhân và mục đích đeo nó của bạn. Một số gợi ý dưới đây:

 • Vòng trầm hương 108 hạt: Chuỗi 108 hạt thường được xem là con số tối ưu vì nó tượng trưng cho sự giải trừ 108 phiền não trong tâm hồn. Nếu bạn tìm kiếm sự tinh tấn và thanh tịnh, muốn tập trung vào việc giảm bớt những suy nghĩ phiền não và tối ưu hóa tâm trí thì vòng tay trầm hương 108 hạt có thể là lựa chọn phù hợp.
 • Vòng cổ trầm hương 17 hạt: Chuỗi 17 hạt thường gắn liền với ý nghĩa Tam vinh, tượng trưng cho quyền lực và địa vị. Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp hoặc muốn cân bằng, tăng cường năng lượng tích cực trong cuộc sống thì vòng tay trầm hương 17 hạt có thể là sự lựa chọn phù hợp.
 • Vòng tay trầm hương 13 hạt: Nếu bạn là người Công giáo hoặc quan tâm đến tâm linh theo góc nhìn này thì chuỗi Mân Côi 13 hạt là một lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Nó là biểu tượng của sự khởi đầu vào đức tin và thường được sử dụng để cầu nguyện và tập trung vào đức tin Công giáo.
 • Số hạt khác: Nếu bạn có quan điểm, tôn giáo hay ý nghĩa cá nhân riêng về số lượng hạt trong vòng tay trầm hương, bạn có thể thoải mái lựa chọn số hạt phù hợp với mình. Một số người thích hạt trầm hương loại 27 hạt, 36 hạt, 54 hạt hoặc bất kỳ số lượng nào mà họ cảm thấy phù hợp với mục đích và tín ngưỡng cá nhân của mình.

Mua vòng tay trầm hương chính hãng ở đâu giá tốt nhất?

Để mua được vòng tay trầm hương chất lượng cao, không chứa tạp chất hay hóa chất, không gây hại cho da, không gây kích ứng da, bạn cần chọn được địa chỉ uy tín. Thiên Mộc Hương là một trong những thương hiệu trang sức trầm hương cao cấp hàng đầu Việt Nam với hơn 35 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối trầm hương tự nhiên.

Với các chính sách sau bán hàng như: Miễn phí 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày, bảo hành thay dây trọn đời, đánh bóng hạt, miễn phí vận chuyển toàn quốc, khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán,… Thiên Mộc Hương là địa chỉ đáng tin cậy để mua hàng.

Thiên-mộc-hương-là-người-có trách nhiệm nhất-tin-luật-đập-trên-sân

Thông tin liên hệ:

 • Flagship Store: 11 Kim Mã, P. Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • 71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM (0933.348.368)
 • 120 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (0933.348.368)
 • Email: thienmochuong@gmail.com
 • Website: https://thienmochuong.com/

Như vậy ở bài viết trên đã giải thích cho các bạn ý nghĩa số hạt vòng trầm hương cũng như gợi ý số lượng hạt đeo cho mỗi chiếc vòng tay. Hi vọng bài viết này hữu ích và mang đến cho các bạn nhiều kinh nghiệm sử dụng vòng trầm hương chuẩn nhất.

LEAVE A REPLY