Vòng trầm hương từ xa xưa đã là một sản phẩm được ưa chuộng. Nhiều người quan niệm đây là sản phẩm mang lại nhiều năng lượng tích cực và may mắn cho người đeo, đồng thời nó cũng có khả năng chữa bệnh và làm dịu tâm trí . Để hiểu rõ hơn về Ý nghĩa vòng trầm 108 hạt, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lý do vòng trầm hương 108 hạt được ưa chuộng

Lý do vòng trầm hương 108 được ưa chuộng nhất hiện nay là gì? Nó có cả giá trị vật chất và tinh thần. Vòng Trầm Hương là món đồ trang sức phù hợp với tất cả mọi người, vòng trầm hương mang đến nét hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng.

Vòng trầm 108 hạt được coi là món đồ trang sức thể hiện sự sang trọng đẳng cấp của người đeo. Ngoài ra, vòng trầm hương 108 hạt còn mang lại nhiều giá trị về sức khỏe. Hương thơm của vòng trầm lan tỏa, tạo cảm giác dễ chịu, ngọt ngào, giúp tinh thần thư thái hơn.

Ý nghĩa vòng trầm 108 hạt

Số 108 có ý nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu vòng tay trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì, ta cần biết ý nghĩa số 108 là gì? Một xâu chuỗi Phật giáo thường gồm 108 hạt, mỗi hạt tượng trưng cho một vô minh, một phiền não mang lại đau khổ cho cuộc đời.

Theo quan điểm Phật giáo Việt Nam, số 108 có một số ý nghĩa, và sau đây la ý nghĩa phổ biến:

 • Phật giáo Việt Nam giải thích rằng do thiếu lục thức (nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức) nên lục căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) không thanh tịnh. Nó dễ bị lục trần (sắc, thanh, hương, vị, xúc và pháp) tác động.
 • Sự cộng lại của lục thức, lục căn, lục trần tạo thành Thập bát giới (18). Con số này được nhân với sáu phiền não cơ bản (tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến) thành 108 (18×6=108).

cây trầm hương

Sự kết hợp giữa trầm hương và bộ số 108 là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến may mắn, phúc lành và bình an khi bạn biết buông bỏ những vướng bận trong quá khứ và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Góp phần tạo nên một cuộc sống lành mạnh, tư duy tốt hơn và phát triển sự nghiệp, ít trở ngại hơn.

Như vậy, vòng trầm hương 108 hạt được thiết kế như một vật phẩm phong thủy hộ thân và trấn tà khí . Giúp đỡ mọi người vượt qua những khó khăn vất vả trong cuộc sống. Buông bỏ những ưu phiền và mang đến những suy nghĩ tích cực.

Vòng trầm 108 hạt có ý nghĩa gì?

Phong thủy

Hãy cùng xem vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì trong phong thủy? Vòng trầm 108 mang đến cho người đeo năng lượng tích cực, mọi việc suôn sẻ, làm ăn thuận lợi.

Vòng trầm hương sử dụng 108 hạt như một tấm bùa hộ mệnh mang lại may mắn và phú quý cho người đeo. Giúp xua tan năng lượng tiêu cực và mang lại sức sống mới cho người đeo. Vì vậy, người ta luôn tin rằng, đeo vòng tay trầm hương sẽ mang lại nhiều lợi ích, có thể xua đuổi tà ma, ngăn chặn năng lượng tiêu cực xâm nhập cơ thể.

Thậm chí với 1 số người chiếc vòng 108 hạt quấn tay dường như là vật "bất ly thân". Vậy vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm Phật giáo

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa của vòng trầm hương 108 trong phong thủy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của vòng trầm hương 108 trong quan niệm Phật giáo. Theo truyền thuyết, 108 hạt trong vòng trầm hương tượng trưng cho một trăm linh tám điều phiền muộn trong đời người.

Ngoài ra, 108 vòng trầm hương còn tượng trưng cho 108 pháp Tam Muội, 108 điều ưu phiền và trắc trở. Số 108 cũng là sự kết hợp giữa số 10 và số 8. Số 10 tượng trưng cho Thập Thiện Nghiệp, số 8 tượng trưng cho Bát Chính Đạo.

Ngoài ra, vòng trầm 108 hạt còn tượng trưng cho một tâm hồn luôn theo đuổi chân lý, lòng tốt, tình yêu thương và một cuộc sống tràn đầy bình yên.

Ý nghĩa về sức khỏe

Tiếp theo, chúng ta hãy xem ý nghĩa của vòng trầm 108 hạt đối với sức khỏe. Vòng trầm 108 hạt có thể giúp chủ nhân xả stress hiệu quả.

Hương thơm ngọt ngào của những vòng trầm hương có thể giúp người đeo luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Từ đó giúp người đeo dễ dàng thành công trong mọi công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa về thời trang và phong cách

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của vòng trầm 108 hạt đối với thời trang và phong cách nhé. Vòng trầm hương 108 còn được coi là loại vòng không bao giờ lỗi thời, phù hợp với mọi chất liệu.

Mỗi cây trầm hương đều được chế tác cẩn thận để giữ được màu sắc và mùi thơm tự nhiên của trầm hương. Đường vân nâu sẫm bóng mượt tự nhiên mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Người đeo vòng tay trầm hương cũng sẽ trở nên hiền lành, thân thiện và từ bi.

Ý nghĩa vòng trầm 108 hạt

Cách đeo vòng trầm 108 hạt

Chọn kích thước phù hợp

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt rất đơn giản:

 • Chọn kích thước hạt chính xác cho bàn tay của bạn.
 • Vòng có thể cuộn cổ tay 3-4 lần. Nếu chọn cỡ hạt lớn có trường hợp phải cuộn 5 vòng. Hạn chế cuộn chồng lên nhau để tránh bị cấn tay.
 • Điều chỉnh thứ tự các hạt, điều chỉnh đường dây cho đẹp mắt.
 • Vòng trầm 108 hạt có thể tự do kết hợp với đồ trang sức bằng vàng, đá quý và đồ trang trí thấp mà không làm giảm tác dụng.

Cách chọn vòng tay trầm hương 108 hạt

Đeo chuỗi hạt trầm hương cho nam và nữ rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần quan tâm đến vẻ đẹp và thời trang nên cần chọn kích thước hạt (đường kính hạt) phù hợp.

Đối với nam giới, cổ tay của họ thường từ 16 đến 20 cm. Nữ giới nhỏ hơn, khoảng 14-17 cm.

Hướng dẫn chi tiết cách chọn size hạt cho vòng tay 108 hạt:

 • Hạt 4-5 ly, vừa cổ tay 14-16cm.
 • Hạt 6 ly vừa cổ tay 16-18cm.
 • Hạt 7 ly phù hợp cổ tay khoảng 17-19cm.
 • Hạt 8 ly phù hợp cổ tay lớn 19-22cm.
 • Hạt 9 ly cho cổ tay to (trên 22cm)
 • Khi ngồi thiền, tụng kinh, cầu nguyện, nên tùy theo người sử dụng mà chọn cỡ hạt lớn nhỏ để tiện cho việc tụng kinh sao cho ngón tay được thoải mái và dễ chịu nhất.

chuỗi 108 hạt trầm hương có ý nghĩa gì

Đối với các loại trên tùy theo cỡ tay, nữ thường đeo cỡ hạt 5-6 ly còn nam thì đeo cỡ hạt 6-8 ly. Chọn đúng size vòng trầm 108 hạt sẽ mang đến sự thoải mái, sang trọng và tinh tế tối đa cho người đeo.

Các sản phẩm dưới đây đều được làm bằng trầm hương tự nhiên chất lượng cao. Trầm Hương Việt luôn đảm bảo nguồn gốc luôn là từ trầm hương rừng và có chất lượng tốt nhất.

Chuỗi hạt 108 hạt đeo tay nào?

 • Đeo vòng trầm hương 108 hạt bên trái: tăng may mắn, phú quý. Đeo vòng tay trầm bên tay trái sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích và thành công trong các cuộc đàm phán, phỏng vấn hay gặp gỡ. Khi đi chùa hoặc tham dự đám cưới và các hoạt động lễ hội khác, hãy đeo vòng tay trên tay trái, có thể thu hút của cải và của cải, xua đuổi tà ma.
 • Khi vào bệnh viện, vào sâu trong rừng, nghĩa trang, hiện trường tai nạn, xe buýt hay khu vui chơi nên đeo vòng tay trầm bên tay phải để hạn chế tà khí xâm nhập vào cơ thể. Vì vòng trầm hương 108 được coi như một lá bùa hộ mệnh có thể bảo vệ bạn trong môi trường có tà khí.

Bảo quản vòng trầm hương 108 hạt

 • Để vòng trầm hương luôn giữ được hương thơm tự nhiên, vòng trầm hương sau khi sử dụng cần được bảo quản trong hộp kín hoặc túi vải.
 • Trầm hương là một loại gỗ, không nên để vòng ngâm trong nước quá lâu, điều này sẽ làm cho các hạt trầm hương hút nước, gây trương nở vòng và mất mùi thơm.
 • Sau thời gian dài sử dụng, để mùi thơm của trầm hương trở lại, nên ngâm vòng trong nước ấm khoảng 1-2 phút, không nên ngâm quá lâu. Sau đó lấy ra, lau sạch, để khô và bảo quản trong túi hoặc hộp kín.
 • Khi không sử dụng, nên đặt vòng ở nơi trang trọng. Không để trong túi quần áo.
 • Khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc nước hoa, vòng phải được tháo ra để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và làm mất đi mùi thơm tự nhiên.

vòng trầm 108 hạt có ý nghĩa gì

Điều cấm kỵ khi đeo chuỗi hạt trầm hương 108 hạt

 • Trong thời gian quan hệ vợ chồng tuyệt đối không được đeo vòng trầm 108 hạt.
 • Khi không sử dụng, nên để vòng trầm 108 hạt trên bàn thờ Phật hoặc những nơi thờ cúng linh thiêng.
 • Đừng chạm vào vòng trầm hương của người khác, và không để người khác chạm vào vòng trầm hương 108 hạt của chính bạn.
 • Bảo quản cẩn thận và vệ sinh thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ cho vòng trầm hương của bạn.
 • Không để vòng tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa hoặc hóa chất.

Vòng trầm 108 hạt hợp mệnh gì?

Có thể nói vòng trầm hương phù hợp với mọi bản mệnh. Vì vậy, bạn có thể tự tin lựa chọn, không do dự.

 • Người mệnh Thuỷ: Người mệnh Thủy nên đeo vòng trầm hương 108 hạt có đá màu đen hoặc xám để có tác dụng tốt hơn. Đeo chuỗi trầm hương 108 hạt có thể giúp cuộc sống người mệnh thủy trở nên bình yên và thanh tịnh hơn.
 • Người mệnh Kim: Người mệnh kim nên chọn đeo vòng trầm hương 108 màu vàng hoặc nâu.  Đeo vòng 108 hạt, người đeo sẽ thuận lợi cả trong công việc lẫn cuộc sống.
 • Người mệnh Mộc: Vòng trầm hương 108 hạt không kén người đeo, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của bản thân nhưng màu đen và nâu sẽ là những sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.
 • Người mệnh Hỏa: Những người thuộc Hỏa thường là những người có cá tính, nhưng đôi khi họ cũng có thể rất tức giận và không thể kiểm soát bản thân. Khi bạn đeo Vòng Tay Trầm Hương 108 hạt, mùi Trầm Hương thoang thoảng sẽ giúp bạn tĩnh tâm và làm chủ bản thân hơn.
 • Người mệnh Thổ: Có ý kiến cho rằng trầm hương là gỗ thuộc hành Mộc, do Mộc khắc chế Thổ. Tuy nhiên, những người mệnh Thổ hoàn toàn có thể đeo vòng trầm hương 108 hạt, màu nâu đất, vàng đậm sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Vòng tay trầm hương phong thủy 108 hạt

Hương thơm ngọt ngào của vòng trầm 108 hạt sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, áp lực của cuộc sống. Tâm trí trở nên rõ ràng hơn và rõ ràng hơn.

Tìm hiểu thêm về trầm hương

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trầm hương, hãy đến với Website hanhtrinhtramhuong.com. Nền tảng này này không chỉ tổng hợp và cung cấp những kiến thức chuyên sâu về trầm hương, giá trầm hương, tác dụng của trầm hương, phân loại trầm hương… mà còn là nơi để tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở, ngày lành tháng tốt, hôn nhân, kinh doanh, đầu tư đất đai, v.v.

Hành trình trầm hương hy vọng đã mang đến cho độc giả những thông tin chính xác, cập nhật, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về trầm hương và phong thủy, hiểu được giá trị của trầm hương và cách chơi trầm hương.

 • Để biết thêm nhiều kiến thức hay, mời bạn truy cập website: https://hanhtrinhtramhuong.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ Ý nghĩa vòng trầm 108 hạt phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại vòng này và chọn cho bản thân một chiếc vòng phù hợp.

LEAVE A REPLY