Cách giữ bình tĩnh khi đá bóng có thể được coi là điều quan trọng quyết định đến sự thành công của mỗi cầu thủ. Có thể nói, sự khác biệt về cách giữ bĩnh tĩnh, dù chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc nhỏ nhất, cũng có thể tác động đến kết cục của một trận đấu mà rộng hơn. Và đó, đôi lúc cũng là sự khác biệt giữa những cầu thủ vĩ đại và phần còn lại.

Có hàng trăm nghìn yếu tố ở bên trong và bên ngoài sân cỏ có thể gây ra sự mất bình tĩnh cho mỗi cầu thủ. Một câu “xì đểu” của đối thủ, một chút không hài lòng với quyết định của trọng tài, sự thiếu kiềm chế trước những pha vào bóng trên sân, sự hồ hộp, run rẩy khi sắp hết thời gian mà vẫn bị dẫn trước. Chỉ một chút xao lãng trong trí óc, và “BÙM!!!”, mọi thứ mà cả một tập thể gây dựng được, rất có thể sẽ sụp đổ trong tích tắc.

Thái độ

Cho dù là bạn trực tiếp tham gia đá bóng hay xem bóng đá – thì chắc chắn bạn không thể không bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc (hỷ, nộ, ái, ố). Đó là điều tất nhiên mà. Nhưng hãy kiềm chế cảm xúc! Bạn nên coi bóng đá là một môn thể thao mà mình thích, mình đam mê – tất nhiên – để giải trí, và chỉ mang tính giải trí, có tính may rủi… Không nên coi đó là một điều gì đó để mình thể hiện cái “tôi to đùng”, hay “sống chết”, hoặc sẵn sàng ”ăn thua đủ” vì bóng đá nhé. Bởi nếu như vậy bóng đá sẽ khiến bạn trở nên tiêu cực những khi đội bóng bạn yêu thích hay đội bóng khu phố, lớp học mà bạn tham gia thua trận đấy.

Cách giữ bình tĩnh khi đá bóng - Bẫy tâm lý và cách kiểm soát

Đối với một người chơi bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào thì thái độ đúng đắn cả ở trong lẫn ngoài sân cỏ là điều quan trọng nhất. Bạn cần phải tích cực và cống hiến, cũng như làm chủ tuyệt đối các kỹ năng của bản thân.

Hãy nhìn Rooney, anh ấy thi đấu với niềm đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng với trái bóng tròn! Bóng đá đơn thuần là 1 môn thể thao, đừng để trái bóng là áp lực quá lớn trong bạn.

Nếu bạn tham gia chơi bóng thì cứ đá hết khả năng của mình ấy. Đừng nghĩ mình kém hơn mọi người, hay hơn họ. Quan trọng là hãy cố gắng thể hiện hết mình. Luôn chơi bóng với một tinh thần cao thượng, niềm khích lệ và vui vẻ. Bạn phải thật lạnh lùng & bình tĩnh khi đối mặt với áp lực, từ đó kiểm soát tốt mọi thời điểm trong trận đấu. Hãy nhắc nhở đối thủ, đừng nên cố trả đũa khi bị chơi xấu nhé, có thể sẽ dẫn đến xô xát đấy.

Sự tôn trọng

Luôn luôn tôn trọng các đồng đội, đội bạn, huấn luyện viên và các trọng tài.Hiểu rõ được giá trị của những người đồng đội bên bạn. Tôn trọng đối phương để thể hiện hết khả năng của bản thân mình trong mỗi trận đấu. Huấn luyện viên (nếu có) sẽ là những người giúp bạn phát triển khả năng chơi bóng. Và đừng bao giờ quên tôn trọng chính bản thân mình. Đây chính là chìa khóa cho sự phát triển ở cương vị là 1 cầu thủ bóng đá cũng như là một người tốt.

Bóng đá là sự tôn trọng

Các kỹ năng

Trong đá bóng, các kỹ năng và kỹ thuật rất quan trọng trong việc truyền cảm hứng sáng tạo, sự nhạy cảm, giúp các cầu thủ luôn luôn tự tin và bĩnh tĩnh trong mỗi đường chuyền và cú sút.

Kinh nghiệm:

  • Hãy tập lừa bóng 1 mình, tập tâng bóng để kỹ thuật được tốt hơn!
  • Trong trận đấu, khi cầm bóng không nên nhìn quá nhiều vào trái bóng mà cũng nên quan sát đồng đội xung quanh, và hãy sút xa nhiều hơn để lấy lại sự tự tin trong bạn!

Năng lượng

Bạn cần thật nhiều năng lượng để chơi bóng đá cho thật tốt. Về lâu dài, bạn có thể duy trì việc tập thể hình ở mức độ cao, việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trận đấu. Nếu không luyện tập chăm chỉ & hết khả năng của mình, bạn sẽ rất khó khăn chơi bóng đá tầm cao.

Quan trọng nhất là việc nghỉ ngơi và ăn uống của bạn. Có thể bạn không để ý nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của bạn hằng ngày. Ăn uống và nghỉ ngơi điều độ giúp bạn minh mẫn và kiểm soát bản thân mình tốt hơn.

“Đối xử” tốt với cơ thể của bạn : Ăn uống chế độ lành mạnh, đầy đủ, và ngủ thật ngon giấc, nhất là vào lúc trước các trận đấu, khi mà xuất hiện những căng thẳng áp lực ấy.

Thư giãn trước trận đấu

CÁCH KHỞI ĐỘNG TRƯỚC KHI THI ĐẤU BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH – Urixx - Cửa hàng giày  đá banh - Giày đá bóng chính hãng

Khi chuẩn bị bước vào trận so tài, hãy thử một vài mẹo thư giãn sau đây nhé:

Hít thở thật sâu

  • Tìm một nơi thật yên tĩnh, ngồi xuống, hít một hơi thật sâu qua đường mũi, đến khi căng sâu trong lồng ngực, giữ như vậy trong vòng 5 giây, rồi từ từ thở nhẹ nhàng ra. Làm như vậy khoảng 5 lần.

Giúp các cơ bắp “thư giãn”

  • Ép thật chặt các nhóm cơ của bạn. Căng mỗi loại cơ khoảng 5 giây, sau đó thả lỏng. Làm đi làm lại khoảng 5 lần với mỗi nhóm cơ khác nhau lần lượt nhé!
  • Hãy nghĩ đến cảnh tượng bạn chuyền được một đường hoàn hảo, ghi một bàn thắng tuyệt đẹp… Và sau đó, trong ngày diễn ra trận đấu, bạn có thể tự mình gợi nhớ lại những hình ảnh ấy để bình tĩnh hơn, tự tin hơn.

Trong bóng đá cũng như cuộc đời, thắng, thua, được, mất, vinh quanh hay tủi nhục, thăng hay trầm đều có cả. Quan trọng là bạn nên học cách giữ bình tĩnh khi đá bóng, kiềm chế cảm xúc của mình… Giữ bình tĩnh không chỉ quan trọng với các cầu thủ, mà đối với fan bóng đá cũng bận, bạn nên thật bình tĩnh để đưa ra ty le keo chính xác nhất.

LEAVE A REPLY